Đời sống

Ăn sáng bằng loại thực phẩm này tốt như 'thần dược', chữa nhiều bệnh nguy hiểm

Ăn khoai lang vào buổi sáng là sự lựa chọn hoàn hảo để vừa bổ sung năng lượng cho ngày mới vừa giúp giữ dáng, làm đẹp da. Đặc biệt, còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như huyết áp, ung thư, tim mạch, đột quỵ….

Khoai lang có tốt cho sức khỏe không? / Những điều cần chú ý khi ăn khoai lang

Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn. Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B6, vitamin D và kali, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Ăn khoai lang buổi sáng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, chất xơ, protein, kiểm soát nhịp tim và là thực phẩm có tác dụng giảm cân rất tốt nếu ăn đúng cách, khoa học. Dưới đây là một số tác dụng của việc ăn khoai vào bữa sáng:

Ngăn ngừa ung thư

Khoai lang chứa nhiều beta carotene có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên ăn khoai lang có thể giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại căn bệnh ung thư vú.

Chống viêm

Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Chính vì thế, hãy thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào bữa sáng để giúp bảo vệ cơ thể.

Phòng bệnh tim mạch

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin B6 và kali chính vì thế nó có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ. Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, huyết áp cùng một số chức năng liên quan đến tim mạch.

photo1524360518674-1524360518674446500593

Ngăn ngừatiểu đường

Nhiều người nghĩ rằng ăn khoai lang sẽ làm chỉ số đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, sự thật không như vậy. Nguyên nhân là do lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu.

Vì thế, những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang thay cơm vừa giúp bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể vừa giúp ổn định lượng đường trong máu.

Theo Ngân Hà/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC