Đời sống

Ăn sầu riêng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Sầu riêng là loại quả béo ngậy, nhiều dưỡng chất, được rất nhiều bà bầu yêu thích. Tuy nhiên, ăn loại quả này có gây ảnh hưởng đến thai nhi không.

Trao giải thưởng Du lịch Hàn Quốc năm 2019 / Dễ rước họa nếu mắc phải 5 tối kỵ phong thủy phòng làm việc

Sầu riêng là loại quả nhiều dinh dưỡng

Sầu riêng là loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á ở các nước miền nhiệt đới nhưng không phải ai cũng chịu được mùi thơm của nó. Trung bình mỗi quả sầu riêng nặng khoảng 600 g, cung cấp năng lượng tuyệt vời . Tính 100 g sầu riêng sẽ cung cấp khoảng 147 Kcal năng lượng, chiếm khoảng 7 % lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.


Sầu riêng là loại quả nhiều dinh dưỡng, nhưng không phải bà bầu nào cũng ăn được, cũng không nên ăn quá nhiều (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, bà bầu nên ăn sầu riêng nhưng không được ăn quá nhiều, dễ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Bà bầu thừa cân không nên ăn sầu riêng:

Sầu riêng rất giàu năng lượng, mỗi 100g cung cấp đến 144kcal. Do vậy, những mẹ bầu bị thừa cân trong quá trình mang thai thì không nên ăn quả sầu riêng.

Bà bầu cao huyết áp không nên ăn sầu riêng

Sầu riêng có nhiều đường, tính nóng nên nếu bà bầu bị huyết áp cao cũng không nên ăn vì dễ bị tăng huyết áp, bốc hỏa, đầy hơi, khó tiêu.

Bà bầu bị tiểu đường nên hạn chế ăn sầu riêng

Do sầu riêng có nhiều đường nên dùng nhiều sẽ sinh nhiệt, nóng trong người gây nổi mụn, tiểu vàng; vì vậy bà bầu bị tiểu đường cũng không nên ăn nhiều…

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm