Ăn thịt bò theo kiểu này độc vô cùng, nhiều người không biết để tránh
Uống 1 cốc nước này trước khi ăn sáng, đảm bảo dinh dưỡng tăng gấp đôi, lại đẹp da giữ dáng siêu chuẩn / Uống nước ép bắp cải tưởng không tốt mà tốt không tưởng, chớ dại bỏ qua
Hải sản
Thịt bò chứa nhiều phốt pho cần thiết cho sự hình thành xương.Hải sảngiàu canxi, magie cũng tốt cho xương.
Tuy nhiên, khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau lại làm giảm tốc độ hấp thụ canxi của cơ thể. Bởi canxi, magie trong hải sản kết hợp với phốt pho trong thịt bỏ tạo thành kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ canxi của xương.
Thịt lợn
Thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, thích hợp với những người cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa.
Trong khi đó, thịt bò tính hàn, hợp với người cơ địa nóng, hay bị táo bón, mụn nhọt...
Hai thực phẩm này nếu kết hợp với nhau sẽ bị trung hòa và làm giảm tác dụng của từng loại thịt.

Ảnh minh họa
Đậu nành
Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể. Axit uric tồn đong nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự.
Do đó, nếu kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể. Người bị bệnh gút nên tránh ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau.
Đậu đen
Đậu đen nhiều chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể hấp thụ lượng sắt có trong thịt bò. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.
Trà
Trong trà nhiều axit tanin. Chất này kết hợp với protein trong thịt bò sẽ ngăn cản cơ thể nấu hấp thu hầu hết vi khoáng như sắt, kẽm, đồng… Ngoài ra, nó còn làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, dễ bị táo bón.
Sau khi ăn thị bò nói riêng và các loại thực phẩm khác nói chung, bạn nên chờ khoảng 2 giờ rồi mới được uống trà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn 1 gói mì tôm mỗi ngày?
Tài khoản ngân hàng của bạn có dấu hiệu này, rất có thể nó đang bị chiếm quyền kiểm soát
Mẹo học tiếng anh hiệu quả: Học đúng cách để giỏi nhanh hơn
Ớt: Gia vị cay nồng hay 'siêu thực phẩm' có lợi cho sức khỏe?
Cà chua – 'Trái vàng' trong thế giới ẩm thực và dinh dưỡng

Nghỉ lễ 30/4 và cao điểm hè 2025: Trải nghiệm ‘sang-xịn-mịn’ chỉ cách Hà Nội một giờ lái xe