Đời sống

Ăn trái cây đúng thời điểm bạn sẽ nhận được lợi ích tuyệt vời

Trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lựa chọn thời điểm ăn cho thích hợp để hấp thu được hết chất dinh dưỡng.

5 món ăn sáng tiện lợi nhưng có hại cho sức khỏe mà ít người biết đến / Hai khung giờ không nên ăn dứa gây hại sức khỏe, suy gan thận

10 phút trước khi ăn sáng

Ăn trái cây đúng thời điểm bạn sẽ nhận được lợi ích tuyệt vời

Ảnh minh họa.

Rất ít người ăn trái cây vào bữa sáng, thậm chí có người còn không thèm ăn sáng. Nhưng trước bữa sáng ăn trái cây cũng có những lợi ích không ngờ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trái cây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng fructose cao, do đó bạn nên ăn vào buổi sáng khi mới trải qua một giấc ngủ dài. Vì lúc này cơ thể cần được bổ sung năng lượng nhiều nhất.

Nên ăn trái cây vào buổi sáng sau khi uống một cốc nước, bởi vì khi đó, hệ thống tiêu hóa có thể phá vỡ thực phẩm. Do đó cho phép cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Ăn trái cây vào buổi sáng, axit trong trái cây có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng khi ăn sáng. Tuy nhiên, những người bị bệnh đường tiêu hóa không thích hợp ăn trái cây vào bữa sáng.

Trước khi ăn bữa tối

Ăn hoa quả trước khi ăn tối tốt hơn là ăn trước khi đi ngủ. Đó là bởi vì trái cây có lượng calo thấp hơn và giàu chất xơ và điều đó sẽ làm giải tỏa cơn đói, do đó giảm lượng calo sẽ tiêu thụ vào bữa tối. Trái cây nên ăn là dứa và táo.

Ăn trái cây trước và sau khi tập thể thao

 

Nếu bạn tiêu thụ trái cây trước khi tập luyện, nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nguồn năng lượng tức thì giúp bạn có thể tập những bài tập nặng. Sau khi tập thể thao, ăn trái cây sẽ giúp bổ sung lại năng lượng đã bị mất sau khi vận động và giúp bạn giảm bớt mệt mỏi.

Trong thời gian này, các loại trái cây giàu chất xơ và trái cây có chứa đường tự nhiên là tốt nhất, chẳng hạn như chuối, xoài, nho, cam quýt, trái cây, dứa, lựu và lê. Những loại trái cây này ăn trước và sau khi tập luyện sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất điện giải và năng lượng cần thiết.

Lưu ý khi ăn trái cây

Không nên ăn trái cây quá nhiều

Theo lời cảnh báo trong sách Hướng dẫn chế độ ăn uống cho cư dân Trung Quốc, người trưởng thành ăn 200-400 gram trái cây mỗi ngày (không kể vỏ và lõi), tương đương với hai quả táo.

 

Việc ăn quá nhiều trái cây có thể gây đầy hơi, đau dạ dày và tăng lượng đường trong máu.

Một số lưu ý khác

Không ăn dưa chuột cùng các loại hoa quả có nhiều vitamin C như cam, chanh… bởi trong dưa chuột có chứa các thành phần làm mất đi hiệu quả của vitamin C.

Không kết hợp dưa hấu cùng các loại trái cây khác.

Không uống sữa bò trước và sau khi ăn quýt trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Protein trong sữa gặp thành phần của quýt sẽ đông lại, gây khó khăn trong việc tiêu hóa.

 

Ngoài ra, khi ăn hoa quả, các gia đình nên chọn những loại quả phổ biến, an toàn, mua ở những nơi uy tín để tránh gặp phải những tình trạng ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng hoặc dị ứng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm