Đời sống

Ăn trái cây theo 5 cách này sẽ khiến sức khỏe bị hủy hoại, đường huyết tăng vọt

Theo các chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe bạn nên tránh 5 sai lầm này khi tiêu thụ trái cây bởi chúng có thể trở thành nguồn lây bệnh cho con người.

5 loại rau củ kẻ thù của người béo, gây tăng cân hơn cả thịt cá, nên tránh xa / Ai cũng nghĩ đông lạnh là có hại: Riêng 6 thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi được đông lạnh

Ăn trái cây chấm muối hoặc trộn cùng muối

Cách ăn này tuy mang lại hương vị thơm ngon hơn nhưng nó lại có thể khiến trái cây mất nước, đó là dấu hiệu của việc mất chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, ăn trái cây cùng muối cũng làm cơ thể nạp vào một lượng muối rất lớn. Khi chúng ta ăn thừa muối, cơ thể cũng tìm cách tăng đào thải natri qua nước tiểu, dẫn tới mất kali, canxi và nhiều khoáng chất khác, từ đó có thể gây loãng xương, sỏi thận và các rối loạn khác do mất các khoáng chất. Ngoài ra ăn thừa muối còn làm tăng tình trạng giữ nước và phù, đặc biệt ở bệnh nhân có suy tim và xơ gan.

Tốt nhất bạn nên ăn trái cây tươi, không sử dụng thêm gia vị dù là đường hay muối để tận dụng hết lợi ích của chúng và không gây nên tác dụng phụ cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ăn trái cây ngay sau khi ăn xong

Trái cây là "siêu thực phẩm", cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu của tự nhiên. Tuy nhiên, có một thời điểm không nên ăn trái cây đó là ngay sau khi ăn xong.

Có nhiều người chọn trái cây để tráng miệng nhưng thực tế là trái cây có chứa nhiều đường và carbohydrate, nếu ăn trong lúc no sẽ khiến đường huyết tăng vọt.

Hơn nữa, sau khi ăn dạ dày đang no, nếu cố "nhồi nhét" thêm sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, tăng áp lực lên dạ dày. Các chất dinh dưỡng trong chúng không được hấp thụ đúng cách, gây lãng phí.

Chuyên gia khuyên bạn nên để khoảng cách ít nhất 30 phút giữa bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ bằng trái cây.

 

Rửa trái cây sau khi cắt

Rửa trái cây sau khi cắt là sai lầm không bao giờ nên phạm phải. Bởi sẽ khiến các vitamin và khoáng chất trong trái cây bị rửa trôi, đó là lý do vì sao hoa quả đã gọt vỏ mà bị rửa thì sẽ có vị nhạt hơn. Đồng thời sai lầm này cũng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho các loại quả đó.

Ăn trái cây trước khi ngủ

Trước khi ngủ không nên ăn trái cây bởi lượng đường trong hoa quả sẽ khiến lượng đường trong máu bạn tăng cao, khiến đầu óc bạn tỉnh táo hơn nên khó đi vào giấc ngủ.

Ngoài ra, thời điểm đi ngủ là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi nên sẽ ít vận động, lượng đường trong hoa quả đi vào không được sử dụng sẽ tích tụ lại, gây tăng cân, khó tiêu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Lời khuyên của chuyên gia là bạn nên ăn trái cây trước giờ đi ngủ ít nhất 2-3 tiếng.

Ăn quá nhiều những loại quả nhiều đường

Có nhiều người cho rằng ăn trái cây sẽ không bị béo, cho nên họ chọn cách nhịn cơm và thay bằng việc ăn hoa quả lên gấp bội. Thế nhưng thực tế không phải loại trái cây nào cũng hỗ trợ cơ thể giảm cân. Bởi có một số loại quả chín chứa lượng đường rất cao, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị thừa calo và tích tụ mỡ là đằng khác. Ví dụ có thể kể đến như sầu riêng, mít, vải, xoài chín...

Nếu đang ăn kiêng, chị em tuyệt đối cần hạn chế ăn những loại quả nhiều đường kẻo có thể gây tăng cân mất kiểm soát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm