Áp dụng mẹo nhỏ này giúp khử mùi thức ăn cháy khét hiệu quả
5 tác hại khi đi ngủ sau 11 giờ đêm, chuyên gia chỉ mẹo ngủ ngon để khỏe mạnh, chậm lão hóa / 8 thực phẩm giúp chị em giảm cân, nhất là “đốt cháy” mỡ đùi nhanh hơn
Để thức ăn nguội hẳn
Nếu phát hiện thức ăn có mùi khét thì điều đầu tiên bạn cần làm là tắt bếp. Tiếp đến hãy dùng găng tay nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.
Tiếp đến bạn dùng chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và mùi khét vương trên thức ăn.
Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài
Với các món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá đen, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.
Với món chiên, bạn cần nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy, rồi rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, những phần còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.
Với món kho, bạn cần nhanh tay gắp những phần còn dùng được ra ngoài, không nên tiếc của mà lấy quá nhiều, cả phần gần với những mảng cháy. Nếu mùi khét còn nhiều, bạn có thể cho thực phẩm ra rửa lại với nước sạch rồi lau khô, đặt vào nồi mới, thêm gia vị chế biến lại.
Với các món canh, súp, bạn sử dụng muỗng hớt lấy phần nước không bị cháy rồi chuyển qua nồi khác, tránh mạnh tay hoặc múc quá sâu tới phần bị cháy để đảm bảo rằng những mảnh cháy nhỏkhông bị dính vào muỗng.
Cho thêm nước
Đối với những món ăn có kết cấu chắc và cứng như cá , thịt, rau củ,… bạn hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết các mảng cháy còn bám lại trên thức ăn.
Lau khô thức ăn
Sau khi đã rửa sạch bằng nước, bạn cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.
Cho thêm nước sốt và gia vị
Sau khi bỏ đi phần bị cháy, bạn nấu lại đồ ăn và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua, hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị như: muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể che giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Loài hoa này có tên rất hay và mang ý nghĩa đẹp nhưng đại kỵ khi đặt lên ban thờ thắp hương
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Mỗi tháng chỉ tiêu 10 triệu vẫn bị chồng chê hoang phí, mẹ chồng không ngừng cằn nhằn: Cuộc chiến làm dâu quá mệt mỏi!
Một loại lá quý hiếm của Việt Nam, vô cùng đắt đỏ, giá bán cả trăm triệu đồng/kg
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn