Đời sống

Ba cách làm món tôm rang đưa cơm ngày hè bất chấp thời tiết nắng nóng

Ba cách làm món tôm rang đưa cơm ngày hè bất chấp thời tiết nắng nóng - hễ ăn là ghiền.

Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Để làm được món tôm rang thơm ngon, hấp dẫn, đưa cơm ngày hè các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Tôm rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ.

- 200g tôm to để nguyên vỏ.

 

- 1 củ hành khô.

- Mắm, tiêu, đường, muối.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp).

Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.

Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.

 

Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.
Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.

Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.

Tôm rang tỏi

Nguyên liệu:

- 1/2kg tôm tươi.

 

- 1 củ tỏi băm nhỏ, hành hoa.

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay).

Cách làm:

Tôm rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô, ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.

Cho chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, sau đó phi tỏi cho thơm. Cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

 

Lấy chảo sạch, cho lên bếp với 1 chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Tiếp đến, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý là được. Đảo đều, để tôm không bị cháy, tôm săn lại thì cho hành hoa, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn có thể cho tôm rang ra đĩa và thưởng thức rồi!

Tôm rang sả ớt

Nguyên liệu:

- 400gr tôm đất.

- 2 củ sả, 1 nhánh gừng tươi.

 

- 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê nước mắm.

- Hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

- Tôm cắt hết râu, để vỏ, rửa sạch.

- Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, cắt gốc, rửa sạch, thái chéo mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

 

- Trộn đều hỗn hợp ớt, sả, lá chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, cho tôm vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho tôm đã ướp vào rang chín, đảo đều tay, rang đến khi thịt tôm săn lại, dậy mùi thơm của sả, ớt và lá chanh là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm