Đời sống

Ba chữ mà bất cứ ai cũng cần ‘khắc cốt ghi tâm’ để có cuộc đời an nhàn, hạnh phúc

Bất cứ ai trong cuộc sống này cũng phải ‘ghi lòng tạc dạ’ 3 chữ này. Có như thế cuộc sống của bạn mới thoải mái, hạnh phúc.

Lời phật dạy: Phúc đức tại mẫu, 3 điều mẹ nên làm để tích đức cho con cái / Phật dạy: Đời người sướng hay khổ, vốn dĩ chỉ hơn nhau ở 1 chữ mà thôi

Hành trình ‘trả nợ’

Cuộc đời là một quá trình trả nợ, người khác cho mình không thể thản nhiên nhận, bởi chẳng ai có nghĩa vụ phải cho không bạn cả. Phải luôn xem đó là ân huệ, phải trả lại kịp thời và tương xứng.

Cuộc đời sẽ tiến về phía trước khi chúng ta biết cho đi. Khi cho đi, chúng ta sẽ cảm nhận được sự ung dung, vui vẻ trong từng sải bước đầy nội lực, đầy ấm áp. Lòng biết ơn chính là sự tiếp nối của một mối quan hệ, giúp cho hai người ngày càng bền chặt keo sơn.

Làm người chỉ mong có nhân nghĩa đạo đức, làm việc chỉ cầu không hối hận trong tâm, không nhất định phải thật giàu có, nhưng phải có sự tĩnh lặng và bình thản trong lòng.

Lòng biết ơn là thứ cần phải duy trì trên suốt hành trình cuộc đời. Người nhân đức "chịu ơn một giọt, báo ơn ơn một dòng", thà rằng trả nhiều hơn một chút chứ không cho phép mình mắc nợ, chúng ta sẽ có một cuộc đời khác biệt.

Ba chữ mà bất cứ ai cũng cần ‘KHẮC CỐT GHI TÂM’ để có cuộc đời an nhàn, hạnh phúc - Ảnh 1
Đời người phải có sự tĩnh lặng và bình thản trong lòng (Ảnh minh họa: Internet)

Học cách ‘nhận sai’

Con người thường không chịu nhận sai, luôn đổ lỗi cho người khác, nghĩ rằng bản thân là đúng, kì thực không nhận sai đã là một lỗi sai. Đối tượng nhận sai có thể là bố mẹ, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, thượng đế, thậm chí là nhận sai với cả con cái hay người không tốt với bạn, khi ấy bản thân chúng ta chẳng mất gì, ngược lại còn thể hiện lòng độ lượng của bạn.

Học cách ‘buông tay’

Đời người cũng giống như cục tẩy, khi cần thì dùng đến, khi không cần hãy đặt nó xuống, lúc cần buông hãy buông, đừng giống như kéo một chiếc vali thật nặng, mãi không tự do. Cuộc đời con người là hữu hạn, nhận sai, tôn trọng, bao dung, buông tay, như vậy mới có được tự do.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC