Đời sống

Lời phật dạy: Phúc đức tại mẫu, 3 điều mẹ nên làm để tích đức cho con cái

Một khi đã gieo nhân ác rồi thì quả gặt được không thể là quả tốt. Thế nên đừng dại biến bản thân mình vô tình gieo nhân ác khi cơn giận chưa nguôi ngoai.

Hoa nở là duyên, hoa tàn là nghiệt: Lắng nghe lời Phật dạy về duyên để có được trái tim thanh thản / Nếu hiểu rõ đạo lý Phật "Khát nước 3 ngày, cũng chỉ cần 1 hồ lô" sẽ chạm đến hạnh phúc tối thượng

Điều thứ nhất: Người mẹ cần tu khẩu

Lời nói vốn dĩ chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Nếu mong muốn mọi việc có thể dễ dàng thành công như theo ý mình thì trước hết hãy học cách nhẫn nhịn, tránh để cái miệng đi trước cái đầu. Hãy biết giữ khoảng cách với những gì mà ta ham muốn.

Ác khẩu chính là một trong bốn điều bất thiện khiến con người nhận quả báo nặng nề. Những lời ái ngữ có thể xoa dịu đi nỗi đau, làm vơi đi tâm trạng buồn bã của mọi người. Ngược lại lời nói cũng có thể khiến chúng ta phải ăn năn hối hận cả đời. Khẩu nghiệp là nghiệp lực khó khắc phục nhất trong việc tu hành. Là lực cản trở cho việc tu hành chứng đạo, là sức mạnh sát hại sinh mạng lớn nhất cho việc tu hành.

tich-phuc-duc-1803
Ảnh minh họa

Điều thứ hai: Người mẹ nên biết kiềm chế cơn tức giận

Phật dạy trên đời này tức giận chính là hình thức kinh doanh lỗ nhất. Khi bản thân chúng ta không thể kiểm soát được con nóng giận của mình thì hậu quả để lại là vô cùng lớn.

Quân tử báo thù 10 năm chưa muộn, nhưng cần phải hiểu báo thù ở đây không phải là dùng vũ lực hay dùng mưu mô. Mà chính là hãy tự mình sống tốt, khi thời cơ đến thì báo ứng sẽ về bên kẻ ác. Một khi đã gieo nhân ác rồi thì quả gặt được không thể là quả tốt. Thế nên đừng dại biến bản thân mình vô tình gieo nhân ác khi cơn giận chưa nguôi ngoai.

4466
Ảnh minh họa

Điều thứ 3: Người mẹ phải luôn nhớ 4 chữ vàng ''Từ, bi, hỷ, xá''

Nhân quả có thể chẳng hiển thị ngay mà nó sẽ còn di chuyển qua vòng tuần hoàn của kiếp luân hồi. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ hãy sống thật từ bi và nhân hậu. Hãy đối xử thiện lương với mọi người như chính với bản thân mình. Có như vậy thì chắc chắn những đời sau chúng ta để ăn được quả ngọt.

Ngược lại nếu chúng ta đối xử ác, sống tàn nhẫn với người khác thì bản thân người ta chỉ chịu 3 phần còn 7 phần là dành cho chính mình đấy. Đừng dại hủy hoại bản thân và những người xung quanh bởi một phút ích kỷ nhỏ nhen.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC