Đời sống

Bài học cuộc sống: Sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng... và bài học tuyệt vời dành cho bậc làm cha mẹ

"Mỗi lần một chú hươu con ra đời đều là một bài học. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi.

Sự thật "ngã ngửa" về những thanh cua thơm ngon mà nhiều người vẫn "mê như điều đổ" / Top con giáp 'ngoài lạnh trong nóng', sống tình cảm, đặt gia đình lên hàng đầu

Hãy đọc câu chuyện này:

"Bài học thành bại từ hươu cao cổ"

"Mỗi lần một chú hươu con ra đời đều là một bài học. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi.

Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Cho đến khi thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để hươu con phải nỗ lực tự mình đứng dậy trên đôi chân còn non nớt."

hi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng... để hươu con tự mình đứng dậy. Ảnh nguồn: Internet.
Hy sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng... để hươu con tự mình đứng dậy. Ảnh nguồn: Internet.

Con người chúng ta thật dễ nản chí khi mọi việc đều trở nên tồi tệ. Chúng ta phải nên nhớ rằng, cho dù mình đang phải đối mặt với nhiều gian khổ, thách thức thì vẫn phải giữ vững niềm tin và hy vọng. Trong bản năng mỗi người, khi đối mặt với khó khăn hay thách thức ập tới trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn, nó chỉ đời thời cơ để trỗi dậy.

Hầu như, những trở ngại khiến mọi người chưa thành công phổ biến nhất là những nhược điểm trong chính bản thân chúng ta. Đừng có bao giờ băn khoăn và lo sợ, hãy cứ làm những gì bạn cho là đúng vì “thất bại là mẹ thành công”. Nếu bạn muốn thành công từ chính những thất bại đã gặp thì hãy vượt qua những nguyên nhân ngăn cản bạn đến với thành công.

Tuyệt đối, đừng bao giờ để thất bại quật ngã mình mà hãy để nó trở thành "thầy" của chúng ta. Đây chính là một bí quyết để thành công. Người ta chỉ thua khi đầu hàng chứ không bao giờ thua khi bị đánh bại. "Tôi không bao giờ nản chí vì đối với tôi mỗi một nỗ lực không thành công là một bước tiến bộ".

Cuộc sống là một mớ hỗn độn, nó luôn chứa đựng những tình huống tiêu cực mà bạn không thể kiểm soát nổi. Thế nhưng, chính những rắc rối, tiêu cực ấy sẽ giúp bạn biết rằng, không có con đường nào dẫn đến thành công mà không có chông gai. Dù bạn là người đang thành công hay thất bại thì đừng quá tập trung về những điều tiêu cực, những điều không hay. Bạn hãy lạc quan và luôn hướng về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống này.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC