Đời sống

Bạn cần dạy gì cho bé mẫu giáo về giữ gìn vệ sinh cá nhân?

Giữ vệ sinh cá nhân không chỉ giúp giảm thiểu các vi khuân gây bệnh mà còn là chìa khoá giúp con có lối sống lành mạnh. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên rèn luyện cho con thói quen sạch sẽ ngay từ những ngày đầu.

Ăn dứa cực tốt cho sức khỏe, chuyên gia Đông y sẽ lý giải cho bạn biết lý do vì sao / Đang đêm bật dậy nấu cơm, đi bắt cá là bệnh gì?

Bạn cần dạy gì cho bé mẫu giáo về giữ gìn vệ sinh cá nhân? - 1
Hãy chỉ cho bé của bạn cách giữ vệ sinh cá nhân

Rửa tay

Hãy dạy bé rửa tay trước, sau bữa ăn và sau khi đi vệ sinh. Có một cách để bé thích thú hơn với việc rửa tay đó là cùng bé xoa nắn cục xà bông và giải trí với những bong bóng xà phòng. Đồng thời, trong quá trình này, hãy lưu ý cho bé cách chà sát, rửa sạch bàn tay.

Vệ sinh răng miệng

Trẻ nhỏ cần phải được dạy cách chải răng và lựa chọn bàn chải phù hợp. Dùng chỉ nha khoa đúng cách cũng là một phần quan trọng trong vệ sinh răng miệng, giúp bé loại bỏ thức ăn thừa và đập tan cảm giác khó chịu khi mắc răng.

Tắm rửa

 

Cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ cần phải tắm rửa thường xuyên và giữ cho thân thể sạch sẽ. Hãy nhắc nhở bé chuyện đi tắm và hỗ trợ bé nếu cần thiết.

Lau mũi đúng cách

Hãy dạy bé cách sử dụng khăn tay, khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi, sổ mũi. Cần chỉ cho bé biết cách vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng và che miệng khi ho, hắt hơi vì nó có thể khiến vi khuẩn lây truyền sang những người xung quanh.

Cắt móng tay

Hãy giữ cho móng tay bé luôn sạch sẽ và được cắt ngắn (móng tay cách phần đầu ngón 1mm là vừa, đừng cắt sát quá kẻo làm đứt tay bé). Ngoài ra, cần giữ cho bé không cắn móng tay vì điều này có thể làm lây lan vi khuẩn từ tay đến miệng bé.

 

Sử dụng nhà vệ sinh đúng cách

Khi vào học mẫu giáo, bé cần biết cách sử dụng nhà vệ sinh. Đừng coi thường bài tập về nhà vệ sinh cho bé vì đây là điều tối cần thiết để bé có thể giữ vệ sinh, tránh được các mầm bệnh.

Gội đầu

Có nhiều vi khuẩn có hại ở trong tóc người và nếu không được gội đầu thường xuyên, mái tóc có thể trở thành “ổ” gây bệnh. Vì vậy, cha mẹ cần sớm rèn luyện cho bé thói quen gội đầu để đầu tóc luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm