Đời sống

Bạn có biết tại sao mình luôn thèm ăn?

Nhiều người dù đã nổ lực giảm cân nhưng triệu chứng đói thường xuyên và cảm giác thèm ăn hay bất chợt trong ngày khiến họ không thể đạt được thành công như mong đợi.

Tử vi ngày 10/5/2022 của 12 cung hoàng đạo / 5 quán cá viên ngon nhất Sài Gòn, tín đồ ẩm thực nào cũng 'chết mê chết mệt'

Bạn ăn không đủ chất đạm

Bạn có biết tại sao mình luôn thèm ăn?

Không ăn đủ chất đạm bạn sẽ thèm ăn.

Protein có đặc tính giảm đói nên có thể giúp bạn tự động tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Nó hoạt động bằng cách tăng sản xuất hormone báo hiệu no và giảm mức độ hormone kích thích cơn đói.

Do những tác động này, bạn có thể cảm thấy đói thường xuyên nếu bạn không ăn đủ protein.

Nhiều loại thực phẩm khác nhau có hàm lượng protein cao, vì vậy, không khó để có đủ protein thông qua chế độ ăn uống của bạn như, các sản phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, gia cầm, cá và trứng, đều có chứa lượng protein cao.

Chất dinh dưỡng này cũng được tìm thấy trong một số sản phẩm sữa, bao gồm sữa và sữa chua, cũng như một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật như các loại đậu, hạt và ngũ cốc.

Khát nước

 

Khát nước là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn luôn cảm thấy đói. Theo các chuyên gia, cách uống nước tốt cho sức khoẻ đó là uống nhiều nước vào buổi sáng và 30 phút trước mỗi bữa ăn.

Thiếu ngủ

Ngủ liên tục 7-8 giờ mỗi đêm sẽ giúp bạn thoải mái vào sáng hôm sau và giảm bớt cảm giác đói. Việc thiếu ngủ thì ngược lại. Bởi cơ thể khi ngủ sẽ sản xuất ra melatonin, một loại hormone chịu trách nhiệm duy trì nhịp sinh học trong cơ thể khoa học, có chu kỳ.

Căng thẳng

Người bị căng thẳng thường chia làm hai nhóm, một là không thể nhìn vào thức ăn và hai là thèm ăn. Nếu bạn thuộc nhóm thứ 2 thì hãy cố gắng ăn có chừng mực. Bởi những người căng thẳng thường có xu hướng ăn mất kiểm soát.

 

Chế độ ăn thiếu chất xơ

Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất xơ giúp kiểm soát cơn đói. Thực phẩm giàu chất xơ làm chậm tốc độ làm trống dạ dày và hệ tiêu hoá mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa so với thực phẩm ít chất xơ.

Ngoài ra, lượng chất xơ cao ảnh hưởng đến việc giải phóng hormone làm giảm sự thèm ăn và sản xuất axit béo chuỗi ngắn, được chứng minh là có tác dụng tăng cảm giác no.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm