Đời sống

Bạn đang vứt đi "tiên dược" chống lại ung thư mà không hay biết

Bạn đang vứt đi tiên dược chống lại ung thư mà không hay biết - hãy tìm hiểu ngay.

8 loại quả ngon nhưng tránh ăn vào buổi tối nếu không muốn tăng cân, béo phì / Sở hữu thân hình "mi nhon", mịn màng trong 5 phút chỉ bằng cách quấn nilon với các nguyên liệu tự nhiên

Nhiều người dân Việt Nam thích ăn chuối trứng cuốc. Nhưng dân Mỹ và phương tây họ không bao giờ ăn vì nghĩ chín quá kỹ chuối sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, khi quả chuối chín quá 1 chút họ đều ném bỏ.

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng và lợi ích chống ung thư từ chuối. Nhưng ăn chuối chín vừa, chín trứng quốc hay xanh còn nhiều tranh cãi. Theo 1 nghiên cứu tại Nhật khuyên mọi người nên ăn trái chuối chín vì khi đó hàm lượng chất TNF khá cao (Tumor Necrosis Factor) đây là một chất có tác dụng đẩy lùi ung thư.

lợi ích từ chuối tiêu
Nhiều người dân Việt Nam thích ăn chuối trứng cuốc.

Tăng khả năng chống lại ung thư

Các nghiên cứu chứng minh chuối đốm sản sinh ra nhân tố làm hoại tử khối u TNF (Tumor Necrosis Factor) có tác dụng chống lại tế bào ung thư.

Chống chuột rút

Chuối đốm đen chứa kali giúp giảm chứng chuột rút cơ bắp trong chu kỳ kinh.

Chữa lành vết thương

Nhiều thực phẩm có thể làm cho tình trạng loét, vết thương trên cơ thể nặng hơn. Tuy nhiên, chuối đốm có kết cấu mềm, dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất cần thiết làm cho vết thương chóng lành hơn.

Ngăn ngừa thiếu máu

Chuối chứa sắt có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngăn ngừa trầm cảm

Tryptophan là axit amin có nhiều trong chuối có tác dụng trong việc sản xuất serotonin. Vì vậy, ăn chuối có thể ngăn ngừa chứng trầm cảm.

Chữa ợ nóng

Thay vì dựa vào thuốc kháng axit, ăn những quả chuối đốm có thể chữa lành chứng ợ nóng của bạn.

Một số chú ý tránh ăn chuối sai cách

Ăn quá nhiều. Trường hợp này nhiều mẹ mắc lỗi khi cho con trẻ ăn dặm nhiều hơn. Bởi trong chuối chứa nhiều chất kali, chất xơ. Tuy nhiên nếu ăn nhiều có thể bị rối loạn hoặc kết hợp sai cùng 1 số thực phẩm rất nguy hại. Ví dụ như không được ăn chuối lẫn khoai tây hoặc ăn chuối với dưa hấu...

Quả chuối đẹp, nhẵn, vàng, chín đồng đều không nên chọn. Bởi quả chuối này rất có thể được dấm nhiều thuốc chưa qua kiểm tra an toàn. Các mẹ nên chọn quả chuối chín lác đác quả xanh, quả chín. Nếu nhà có chuối thì càng tốt.

 

Bảo quản chuối: nếu mua nhiều không ăn hết cần bảo quản chuối trong tủ lạnh.

Chuối có nhiều tác dụng tốt với cơ thể. Nếu ăn với lượng vừa đủ không những ngăn ngừa ung thư mà còn làm đẹp, hỗ trợ quá trình giảm cân (có nhiều chất xơ, no lâu), chữa trị nứt gót chân, ..Với 1 số chú ý trên mọi người nên ăn chuối và biết cách ăn đúng cách.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm