Đời sống

Bạn nên thường xuyên ăn quả dâu tằm

Quả dâu tằm là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bạn cần chú ý ăn thường xuyên.

Nếu không muốn ung thư gan "bắt buộc" bạn cần tránh xa thực phẩm này / Top thực phẩm bé càng ăn càng phát triển trí não

Giá trị dinh dưỡng của quả dâu tằm

Bạn nên thường xuyên ăn quả dâu tằm

Quả dâu tằm rất tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Khi được thưởng thức ở dạng sấy khô, tương tự như nho khô, quả dâu tằm chứa 70% carbs, 14% chất xơ, 12% protein và 3% chất béo. Điều này làm cho quả dâu tằm có hàm lượng protein khá cao so với các anh em khác trong đại gia đình quả mọng.

Theo các chuyên gia, 100 gram trái dâu tằm tươi đem đến hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Calo: 43

Nước: 88%

Protein: 1,4 gram

 

Carbs: 9,8 gram

Đường: 8.1. gam

Chất xơ: 1,7 gram

Chất béo: 0,4 gram

Tác dụng của quả dâu tằm

 

Ngăn ngừa ung thư

Giống như các loại quả mọng khác, dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều loại quả mọng có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư, đồng thời mang tới nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Kiểm soát đường huyết

Dâu tằm có vị hơi chua, ngọt dần hơn khi chín. Loại quả này không chứa quá nhiều đường, do đó chúng không khiến đường huyết tăng lên quá cao sau khi ăn. Điều này biến dâu tằm trở thành một loại trái cây rất phù hợp với người bệnh đái tháo đường. Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong dâu tằm còn có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tuyến tụy cho người bệnh.

Bổ sung sắt cho cơ thể

 

Dâu tằm có hàm lượng sắt cao, do đó những người bị thiếu máu, thiếu sắt có thể thêm loại quả này vào chế độ ăn uống thường ngày.

Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch

Trái dâu tằm có hàm lượng cao các vitamin A, vitamin C và flavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm, ho, cảm lạnh và nhiều bệnh khác..

Chống stress oxy-hóa

Dâu tằm giàu giàu vitamin, polyphenol, alkaloid, flavonoid, isoquercetin, quercetin, …là những chất chống oxy hóa rất tốt giúp cơ thể chống lại stress oxy-hóa. Khi các stress oxy-hóa bị ngăn chặn, quá trình lão hóa cũng được chậm lại, nguy cơ mắc các bệnh ung thư cũng giảm đi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm