Đời sống

Bảo quản sữa bột đúng cách

Sữa bột hay cũng còn gọi là sữa công thức, là 1 sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng bột khô nên bạn cần chú ý bảo quản đúng cách.

Ngăn đông lạnh giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn nhưng 7 thực phẩm này tuyệt đối đừng cho vào / Bật mí cho các nàng cách sử dụng và bảo quản mặt nạ mắt hiệu quả nhất

Sữa bột có mấy loại?

Bảo quản sữa bột đúng cách

Sữa công thức dạng bột gồm nhiều loại. Nguồn ảnh: Internet

Nói về sữa công thức có thể phân biệt thành 3 loại cơ bản là sữa bột (sẽ được pha cùng nước), sữa nước đặc (sẽ được pha loãng cùng nước) và sữa nước lỏng (có thể dùng ngay).

Ngoài ra còn có sữa công thức hữu cơ (lấy từ con bò không dùng bất kỳ kháng sinh nào). Trong đó, sữa bột là phổ biến nhất.

Sữa công thức dạng bột lại gồm nhiều loại:

Sữa bột gốc từ sữa bò: Hầu hết các bé đều dùng tốt nhưng có 1 số có khả năng dị ứng với protein sữa bò.

Sữa bột gốc đậu nành: Có thể dùng cho bé sơ sinh hoặc những bé không dung nạp lactose hay dị ứng sữa bò.

 

Sữa bột ít gây dị ứng: Cho bé dị ứng với protein sữa hoặc dị ứng sữa đậu nành.

Đây là sữa bột chứa đạm thủy phân (được đánh dấu trên bao bì là "H.A"), trong đó các protein đã được bẻ nhỏ đễ bé dễ tiêu hóa và giảm khả năng đe dọa sức đề kháng của bé. Sữa thủy phân cũng thường dùng cho các bé lồng ruột hoặc trào ngược dạ dày.

Sữa bột với công thức đặc biệt: Cho trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

Bảo quản sữa bột

Sau khi mua sữa, khâu bảo quản tại nhà cũng rất quan trọng. Sữa rất dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách, vì thành phần nhiều dinh dưỡng của sữa là môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi sinh vật.

 

Sữa bột cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nguồn nhiệt cao hay ánh nắng trực tiếp. Đã có trường hợp người mẹ vô tình đặt hộp sữa mới mua ở cạnh bếp, nơi nhiệt lượng từ bếp tỏa ra liên tục hoặc nơi ánh nắng gắt thường rọi vào trong một thời gian dài, kết quả là sữa bị vón cục, thay đổi màu sắc ngay khi mở hộp. Còn độ ẩm không khí quá cao sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

Sau khi mua sữa, khâu bảo quản tại nhà cũng rất quan trọng. Sữa rất dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách, vì thành phần nhiều dinh dưỡng của sữa là môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi sinh vật.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm