Đời sống

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen

Các loại hải sản nói chung thường khó bảo quản, nhiều người không biết cách làm sẽ dễ phải vứt bỏ vì hỏng.

Chuối mua về nhanh hỏng, bảo quản theo cách này chuối để cả tháng vẫn tươi ngon, không bị chín nhũn hay thâm đen / Bảo quản theo cách này, trứng gà vẫn tươi ngon sau vài tháng

Khi bảo quản tôm, nhiều người chỉ mua về rồi để thẳng vào tủ lạnh, khiến món ăn sau khi chế biến bị hôi, thịt tôm không còn tươi, đầu tôm thâm đen.

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen 1

Ảnh minh hoạ

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tôm đúng cách, tôm không bị thâm và thịt vẫn rất tươi.

Bước 1: Sau khi mua tôm về, ngâm tôm trong nước một lúc rồi rửa nhiều lần. Sau đó, để ráo nước.

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen 2

Bước 2: Chuẩn bị nước muối loãng. Đầu tiên xếp tôm vào những chai rỗng, sau đó đổ nước muối loãng vào đầy chai, vặn chặt và cho vào tủ đá. Như vậy là xong.

Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen 3

Khi muốn ăn, bạn có thể lấy ra một chai và cho vào nước lạnh để rã đông, thay vì nước nóng. Bảo quản tôm bằng cách này sẽ tươi ngon hơn so với việc bỏ trực tiếp vào tủ lạnh, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề đầu tôm bị thâm đen.

 

Lưu ý khi bảo quản:

1. Nên cho tôm đủ ăn trong vòng 1 bữa vào 1 chai nước, để khi rã đông thì ăn hết, tránh phí phạm.

2. Khi xếp tôm, nên để các con có kích thước ngang nhau trong cùng 1 chai.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm