Bảo quản tôm đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm bước này không lo bị thâm đen
Chuối mua về nhanh hỏng, bảo quản theo cách này chuối để cả tháng vẫn tươi ngon, không bị chín nhũn hay thâm đen / Bảo quản theo cách này, trứng gà vẫn tươi ngon sau vài tháng
Khi bảo quản tôm, nhiều người chỉ mua về rồi để thẳng vào tủ lạnh, khiến món ăn sau khi chế biến bị hôi, thịt tôm không còn tươi, đầu tôm thâm đen.
Ảnh minh hoạ
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản tôm đúng cách, tôm không bị thâm và thịt vẫn rất tươi.
Bước 1: Sau khi mua tôm về, ngâm tôm trong nước một lúc rồi rửa nhiều lần. Sau đó, để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước muối loãng. Đầu tiên xếp tôm vào những chai rỗng, sau đó đổ nước muối loãng vào đầy chai, vặn chặt và cho vào tủ đá. Như vậy là xong.
Khi muốn ăn, bạn có thể lấy ra một chai và cho vào nước lạnh để rã đông, thay vì nước nóng. Bảo quản tôm bằng cách này sẽ tươi ngon hơn so với việc bỏ trực tiếp vào tủ lạnh, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề đầu tôm bị thâm đen.
Lưu ý khi bảo quản:
1. Nên cho tôm đủ ăn trong vòng 1 bữa vào 1 chai nước, để khi rã đông thì ăn hết, tránh phí phạm.
2. Khi xếp tôm, nên để các con có kích thước ngang nhau trong cùng 1 chai.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Công dụng của muỗi trên trái đất là gì? Hậu quả sẽ ra sao nếu tất cả muỗi đều bị tiêu diệt?
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?