Bắp bò rim lạ miệng, bắt mắt nhờ 4 bước dễ làm
Cây hương thảo: 'Thần dược' sống thọ của người Địa Trung Hải / Cách làm nộm gà chua ngọt giòn ngon, thanh mát
Bắp bò: 600 gr (bắp bò hoa)
Nước mắm: 80 ml
Mật ong: 80 ml
Gừng: 1 củ
Hành tím: 5 củ
Tỏi: 1 củ
Hoa hồi: 2 cái
Thanh quế: 2 miếng
Bắp bò rim mềm ngon, bắt mắt. Ảnh minh họa.
Các bước làm bắp bò rimBước 1: Bắp bò sơ chế sạch rồi trụng qua nồi nước sôi, xong lấy ra rửa lại cho sạch bọt bẩn, sau đó cắt bắp bò làm hai. Cho bắp bò + nước mắm + mật ong + hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ + hoa hồi, quế đã rang thơm vào nồi trộn đều rồi đậy nắp lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 2: Cho nồi bò đã ướp lên bếp rim với lửa nhỏ nhất (không thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhiều), cứ rim như vậy khoảng 1 tiếng thì nước trong nồi sẽ cạn nhưng vẫn còn ít nước thì tắt bếp.
Bước 3: Lấy bắp bò ra để nguội một chút, rồi dùng dao cắt mỏng, khi ăn thì chấm với nước xốt còn lại trong nồi.
Bước 4: Bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn sần sật rất ngon. Bảo quản bắp bò rim trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra cắt không hâm nóng. Luôn rim ở lửa nhỏ nhất và lật trở để bắp bò thấm gia vị và mềm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đang làm lễ cưới thì chú rể phát hiện bị 'cắm sừng' liền song phi đạp ngã cô dâu và đòi hủy hôn
Trộn dầu gió với kem đánh răng: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần, đừng bỏ qua
Chảo mất hết lớp chống dính đừng vội bỏ đi, thêm một thứ này có thể khôi phục lại như mới, mẹo hay không nên bỏ qua
Tại sao phải rút phích cắm TV khi đi du lịch và ở khách sạn? Nếu chưa biết bạn có thể xem
Tử vi ngày 3/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão đón tài lộc, Dần cần kiên trì vượt khó
Muối trắng trộn với dầu gội đầu, mẹo hay 'gây nghiện' với cả nam lẫn nữ, ai chưa biết thì quá tiếc