Bắp bò rim lạ miệng, bắt mắt nhờ 4 bước dễ làm
Cây hương thảo: 'Thần dược' sống thọ của người Địa Trung Hải / Cách làm nộm gà chua ngọt giòn ngon, thanh mát
Bắp bò: 600 gr (bắp bò hoa)
Nước mắm: 80 ml
Mật ong: 80 ml
Gừng: 1 củ
Hành tím: 5 củ
Tỏi: 1 củ
Hoa hồi: 2 cái
Thanh quế: 2 miếng
Bắp bò rim mềm ngon, bắt mắt. Ảnh minh họa.
Các bước làm bắp bò rimBước 1: Bắp bò sơ chế sạch rồi trụng qua nồi nước sôi, xong lấy ra rửa lại cho sạch bọt bẩn, sau đó cắt bắp bò làm hai. Cho bắp bò + nước mắm + mật ong + hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ + hoa hồi, quế đã rang thơm vào nồi trộn đều rồi đậy nắp lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 2: Cho nồi bò đã ướp lên bếp rim với lửa nhỏ nhất (không thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhiều), cứ rim như vậy khoảng 1 tiếng thì nước trong nồi sẽ cạn nhưng vẫn còn ít nước thì tắt bếp.
Bước 3: Lấy bắp bò ra để nguội một chút, rồi dùng dao cắt mỏng, khi ăn thì chấm với nước xốt còn lại trong nồi.
Bước 4: Bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn sần sật rất ngon. Bảo quản bắp bò rim trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra cắt không hâm nóng. Luôn rim ở lửa nhỏ nhất và lật trở để bắp bò thấm gia vị và mềm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Mẹ chồng đòi lại 4 cây vàng cho con dâu trong đám cưới