Bắp bò rim lạ miệng, bắt mắt nhờ 4 bước dễ làm
Cây hương thảo: 'Thần dược' sống thọ của người Địa Trung Hải / Cách làm nộm gà chua ngọt giòn ngon, thanh mát
Bắp bò: 600 gr (bắp bò hoa)
Nước mắm: 80 ml
Mật ong: 80 ml
Gừng: 1 củ
Hành tím: 5 củ
Tỏi: 1 củ
Hoa hồi: 2 cái
Thanh quế: 2 miếng
Bắp bò rim mềm ngon, bắt mắt. Ảnh minh họa.
Các bước làm bắp bò rimBước 1: Bắp bò sơ chế sạch rồi trụng qua nồi nước sôi, xong lấy ra rửa lại cho sạch bọt bẩn, sau đó cắt bắp bò làm hai. Cho bắp bò + nước mắm + mật ong + hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ + hoa hồi, quế đã rang thơm vào nồi trộn đều rồi đậy nắp lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 2: Cho nồi bò đã ướp lên bếp rim với lửa nhỏ nhất (không thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhiều), cứ rim như vậy khoảng 1 tiếng thì nước trong nồi sẽ cạn nhưng vẫn còn ít nước thì tắt bếp.
Bước 3: Lấy bắp bò ra để nguội một chút, rồi dùng dao cắt mỏng, khi ăn thì chấm với nước xốt còn lại trong nồi.
Bước 4: Bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn sần sật rất ngon. Bảo quản bắp bò rim trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra cắt không hâm nóng. Luôn rim ở lửa nhỏ nhất và lật trở để bắp bò thấm gia vị và mềm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt