Đời sống

Cách nướng vịt siêu ngon bằng lò vi sóng

Nướng vịt bằng lò vi sóng không những ngon hơn, bớt độc hại hơn mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ăn quả dưới đây theo đúng cách này giúp thanh lọc máu, giải độc để cơ thể khỏe mạnh / Đây chính là thực phẩm vàng cho phụ nữ mà ít ai ngờ tới

Dưới đây là hướng dẫn cách làmmón vịt nướng bằng lò vi sóng

Cách nướng vịt siêu ngon bằng lò vi sóng

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lò vi sóng

Vịt: 1 con (Bạn nên chọn vịt đang sống rồi nhờ người ta làm giúp mình, đừng mua vịt đã chế biến sẵn, vì vịt có thể để tủ lạnh giảm đi phần thơm ngon. Hơn nữa, nên chọn vịt chân nhỏ, như thế sẽ ít xương hơn)

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

 

Mật ong: 1 muỗng cà phê

Bột ớt: 1 muỗng cà phê (loại không cay hay còn gọi là paprika)

Hành tím: 1 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Sả: 3 củ

 

Dầu hào: 1 muỗng canh

Tỏi: 2 tép

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạp sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng.

Vịt sau khi đã làm sạch bạn rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch rồi đẻ ráo nước.

 

Đối với hành cũng vậy, cũng bóc sạch vỏ rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn.

Cách nướng vịt siêu ngon bằng lò vi sóng

Cách nướng vịt bằng lò vi sóng

Bước 1: Ướp vịt

Cho toàn bộ các gia vị bạn đã chuẩn bị, cùng tỏi, hành, gừng rồi cho vào bát tô lớn rồi trộn đều. Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

 

Bước 2: Nướng vịt

Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

Bước 3: Bày món ăn

Khi vịt đã chín, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bày ra đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm