Đời sống

Bắt bệnh cho bé thông qua màu móng tay

Nhìn vào màu móng tay của bé, mẹ có thể biết được bé đang mắc bệnh gì để có hướng điều trị hợp lý.

Bạn nên cẩn trọng khi sử dụng những loại đũa ăn này để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe / Bạn nên hạn chế động vào những bộ phận này để tránh gây hại sức khỏe

Móng tay bé đường vân trắng

Khi mẹ thấy móng tay có màu này thì đây là dấu hiệu cho thấy móng tay của bé đã bị tổn thương. Có thể là bé đã bị kẹp tay vào cánh cửa, ngăn kéo hoặc là bị vật có sức nặng đè lên,… Bên cạnh đó, những đốm trắng xuất hiện do nguyên nhân vị thương tích thì chúng sẽ mất đi khi phần móng bị thương của bé đã lành lại.

Móng tay bé có màu đỏ

Nếu như móng tay bé có màu đỏ xuất hiện trên móng tay là “tín hiệu thông báo” rằng bé yêu của bạn đang có vấn đề về tim. Chính vì vậy, khi móng tay của bé đột nhiên xuất hiện màu đỏ hay màu hồng khác với màu móng tự nhiên thì cha mẹ nên cẩn thận.

Nếu như mẹ muốn phòng tránh cho bé, bạn nên tăng cường cho bé ăn các loại thực phẩm giàu sắt như gan động vật, thịt bò, nho khô và các loại thực phẩm khác.

Bắt bệnh cho bé thông qua móng tay

Bắt bệnh cho bé thông qua móng tay.

Bề mặt móng tay gồ ghề, xù xì

Nếu móng tay của bé xuất hiện dấu hiệu này thì đây là dấu hiệu “tố cáo” rất có thể bé bị thiếu Vitamin B. Với trường hợp này, bạn cần cung cấp cho bé một chế độ ăn uống giàu vitamin B. Mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin B cho bé.

Móng tay bé bị lõm vào ở giữa

Nếu như trong móng tay bé bị lõm ở giữa, có hình dạng giống như chiếc muỗng là dấu hiệu của tình trạng thiếu sắt. Ngoài ra, khi cơ thể bé đang gặp các vấn đề về thận, rối loạn chức năng tuyến giáp hoặc cơ xương cũng sẽ gây ra tình trạng lõm móng tay ở các bé.

Bắt bệnh cho bé qua màu móng tay

Bắt bệnh cho bé qua màu móng tay.

Móng tay giòn, dễ gãy

 

Nếu bé gặp hiện tượng này chứng tỏ trong cơ thể của bé đang bị thiếu protein hoặc do bé đang mắc các bệnh về da. Mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein khác, như: cá, tôm,…là biện pháp để móng tay của bé được khỏe hơn. Thêm vào đó, cha mẹ cũng chú ý bổ sung các nguyên tố vi lượng như kali, sắt cho bé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm