Bật mí 7 món cháo dân dã cho người đau dạ dày mau khỏi, tránh tái phát
Khi thấy mụn mọc vị trí này hãy đi khám ngay kẻo ung thư giai đoạn cuối lúc nào chẳng biết / Rau đay chính là thần dược cho sức khoẻ mà ít ai ngờ tới và biết để tận dụng
Trong trường hợp bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có đau dạ dày thì sẽ khiến cho lớp niêm mạc bên trọng dạ dày bị tổn thương. Vì vậy, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến những loại đồ ăn thức uống khi tiêu thụ vào cơ thể. Người bệnh nên hạn chế ăn các loại thực phẩm khó tiêu, khô cứng vì có thể gây nên áp lực cho dạ dày, từ đó khiến cơ đau dạ dày ngày càng trở nặng và khó chịu cho người bệnh hơn.
Cháo là một trong những món ăn rất dễ tiêu hóa, lại có chứa nhiều nước nên rất thích hợp cho những người bị đau dạ dày cho thể tiêu thụ. Việc ăn cháo có thể giúp làm giảmcơn đau, đồng thời còn giúp người bệnh tránh được tình trạng dạ dày phải co bóp quá nhiều để tiêu hóa, từ đó người bệnh sẽ không mấy cảm thấy khó chịu.
Ngoài ra, trong cháo có chứa thành phần tinh bột có thể giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi sự phá hủy của acid, từ đó giúp làm trung hòa acid và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.Hơn nữa, cháo khi được nấu bằng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, sẽ không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp người bệnh được tăng cường sức khỏe và phục hồi tốt hơn.
1. Cháo bí đỏ, đậu xanh
Cháo bí đỏ hay cháo đậu xqanh là một trong những món cháo có chứa rất nhiều dinh dưỡng, có tác dụng giúp làm giảm cơn đau dạ dày và phòng ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Trong đó, đậu xanh còn có tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc và cải thiện quá trình tiêu hóa thêm hiệu quả. Chính vì vậy, những người gặp các vấn đề liên quan đến dạ dàynên lựa chọn món cháo bí đỏ/ đậu xanh ăn thường xuyên trong một tuần để đem lại hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa và phòng ngừa cơn đau dạ dày bị tái phát.
2. Cháo táo đỏ
Như từ lâu chúng ta vẫn biết, táo đỏ là một trong những loại thực phẩm có tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể và bổ máu hiệu quả. Đặc biệt, đối với những người bị đau dạ dày, táo đỏ còn có khả năng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi hệ tiêu hóa và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Những người bị đau dạ dày nên ăn liên tụctrong 1 tuần để có thể giúp đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những người bị tiểu đường và béo phì thì khi ăn tốt nhất không nên cho thêm đường vào cháo.
3. Cháo hạt sen
Món cháo hạt sen là một trong những món cháo rất tốt cho người bị đau dạ dày. Nguyên nhân là bởi khi hạt sen được ninh cho chín mềm có thể dễ dàng tiêu hóa hơn. Hơn những thế, các dưỡng chất trong món cháo này còn có thể giúp phục hồi vết thương ở vùng niêm mạc dạ dày rất hiệu quả. Nhờ vậy mà nó có thể giúp cho người bệnh có cảm giác nhẹ nhàng sau khi ăn. Bên cạnh đó, trong hạt sen còn có chứahàm lượng chất chống oxy hóa, có khả năng chống viêm khiến vết loét trong dạ dày không bị lan rộng. Người bị đau dạ dày nên ăn cháo hạt sen vào buổi sáng liên tục trong nửa tháng, sẽ thấy tình trạng thay đổi rất tốt.
4. Cháo thịt bằm gừng tươi
Vì gừng tươi có khả năng giúp kháng viêm cực tốt và có thể kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nên món cháo thịt bằm gừng tươi rất tốt cho người bị đau dạ dày. Không những vậy, khi ăn món cháo này còn có thể giúp ấm bụng nên đem lại tác dụng giảm đau dạ dày hay cơnbuồn nôn do tình trạng rối loạn tiêu hóa gây ra rất hiệu quả.Người bệnh nên ăn mỗi ngày và liên tục cháo thịt bằm gừng tươi trong nửa tháng. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ không nên ăn món cháo này vào buổi trưa, tối và cũng chỉ nên cho vào cháo một ít gừng vừa phải, bởi gừng có tính cay, nếu như lỡ dùng nhiều sẽ gây tình trạng kích ứng dạ dày.
5. Cháo thịt lợn cải bó xôi
Trong cải bó xôi có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt như vitamin A, C, E, D, K cùng omega3 và canxi, nên có thể giúp làm sạch đường tiêu hóa, kháng viêm và còn có khả năng giúp bảo vệ vùng niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công củavi khuẩn HP hiệu quả. Còn thịt lợn – thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ rất tốt cho dạ dày. Người bệnh đau dạ dày nên ăn cháo thịt lợn cải bó xôi lúc còn nóng và ăn trong nửa tháng.
6. Cháo nấm hương
Trong nấm hương có rất nhiều axit amin, có khả năng giúp phòng ngừa bệnh ung thư và phục hồi các tổn thương trong dạ dày. Ngoài ra, nấm hương còn có tác dụng phòng rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa viêm loét dạ dày hiệu quả. Vì vậy, người bị đau dạ dày nên ăn cháo nấm hương 3 bữa mỗi ngày, và ăn liên tục trong 1 tuần hoặc ăn 1 bữa mỗi ngày ngày để đem lại hiệu quả giảm đau dạ dày hiệu quả.
7. Cháo lạc đậu đỏ
Món cháo này rất giàu dưỡng chất, nên có khả năng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt lạc và đậu đỏ đều là những thực phẩm có khả năng làm lành những tổn thương ở vùng niêm mạc dạ dày. Nhờ vậy mà người bệnh đâu dạ dày nên ăn món này từ 3 – 4 lần mỗi tuần vào buổi sáng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát