Đời sống

Bật mí bí quyết biến thịt lợn trở nên vừa mềm vừa ngọt đậm đà

Thịt lợn là một món ăn xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến nguyên liệu này để có được món ăn đậm đà, ngon ngọt. Bài viết này sẽ bật mí bí quyết biến thịt lợn trở nên vừa mềm vừa ngọt đậm đà.

Trắc nghiệm: Mối quan hệ tình yêu lý tưởng của bạn là như thế nào? / Mách bạn 3 mẹo giúp món chân giò om thơm mềm, không bị ngấy

Sơ chế thịt trước khi nấu

Ướp mặn thịt:Cũng giống như ướp thông thường, ướp mặn đặc biệt hợp với thịt lợn nạc (chẳng hạn như sườn). Uớp mặn là ngâm thịt trong nước muối để giúp thịt trong món ăn được mềm và ướt hơn.

bi-quyet-lam-mem-thit-lon-trong-cac-mon-an--4
Ảnh minh họa.

Ướp làm mềm thịt:Ướp thịt truo0wcs khi nấu không những giúp làm mềm mà còn mang lại hương vị thơm ngon cho thịt, bạn có thể vắt vài giọt chanh vào nước ướp rồi ướp thịt nhé.

cach-che-bien-thit-bo-mem-ngon-khong-dai-4_760x475

Dùng búa dần thịt:Miếng thịt lợn sẽ rất cứng khi các sợi cơ của thịt dài và vẫn còn nguyên vện. Để bắt đầu làm mềm thịt lợn trước khi ướp hoặc nấu, bạn nên phá vỡ các sợi cơ bằng búa dần thịt (dụng cụ làm mềm thịt)

bi-quyet-lam-mem-thit-lon-trong-cac-mon-an--11

Chế biến thịt mềm

Áp chảo thịt lợn cho săn lại trước khi nướng.

12-1440486994-thitheiapchaodauhao-6-1440558802217

Om thịt lợn:Bạn đổ nước xấp mặt thịt và nêm gia vị sau đó đợi sôi rồi mở lửa riu riu cho tới khi nhìn nồi thịt kẹo lại, nêm nếm lại cho vừa miệng.

 

Hầm thịt lợn hoặc dùng nồi nấu chậm:Bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm để nấu từ từ thịt lợn và giúp thịt mềm hơn khi ăn

khoai-tay-ham-thit-heo

Nếu luộc thịt thì nên để nguyên miếng thịt rồi nấu và sau khi thịt chín nên để thịt nguội bớt rồi cắt, vì cắt thịt ngay sau khi nấu sẽ khiến thịt mất đi độ ướt và mềm.

Hy vọng vớibí quyết biến thịt lợn trở nên vừa mềm vừa ngọt đậm đà này, bạn sẽ có những bữa cơm ngon hơn cùng gia đình với món thịt lợn!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm