Bật mí bí quyết biến thịt lợn trở nên vừa mềm vừa ngọt đậm đà
Trắc nghiệm: Mối quan hệ tình yêu lý tưởng của bạn là như thế nào? / Mách bạn 3 mẹo giúp món chân giò om thơm mềm, không bị ngấy
Sơ chế thịt trước khi nấu
Ướp mặn thịt:Cũng giống như ướp thông thường, ướp mặn đặc biệt hợp với thịt lợn nạc (chẳng hạn như sườn). Uớp mặn là ngâm thịt trong nước muối để giúp thịt trong món ăn được mềm và ướt hơn.
Ướp làm mềm thịt:Ướp thịt truo0wcs khi nấu không những giúp làm mềm mà còn mang lại hương vị thơm ngon cho thịt, bạn có thể vắt vài giọt chanh vào nước ướp rồi ướp thịt nhé.
Dùng búa dần thịt:Miếng thịt lợn sẽ rất cứng khi các sợi cơ của thịt dài và vẫn còn nguyên vện. Để bắt đầu làm mềm thịt lợn trước khi ướp hoặc nấu, bạn nên phá vỡ các sợi cơ bằng búa dần thịt (dụng cụ làm mềm thịt)
Chế biến thịt mềm
Áp chảo thịt lợn cho săn lại trước khi nướng.
Om thịt lợn:Bạn đổ nước xấp mặt thịt và nêm gia vị sau đó đợi sôi rồi mở lửa riu riu cho tới khi nhìn nồi thịt kẹo lại, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Hầm thịt lợn hoặc dùng nồi nấu chậm:Bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm để nấu từ từ thịt lợn và giúp thịt mềm hơn khi ăn
Nếu luộc thịt thì nên để nguyên miếng thịt rồi nấu và sau khi thịt chín nên để thịt nguội bớt rồi cắt, vì cắt thịt ngay sau khi nấu sẽ khiến thịt mất đi độ ướt và mềm.
Hy vọng vớibí quyết biến thịt lợn trở nên vừa mềm vừa ngọt đậm đà này, bạn sẽ có những bữa cơm ngon hơn cùng gia đình với món thịt lợn!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết