Đời sống

Bật mí cách làm ngô chiên bơ giòn rụm, thơm lừng

Ngô chiên bơ giòn là một trong những món ăn vặt ngon hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Vậy bạn hãy học công thức dưới đây để làm cho ngon nhé.

Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng / Món ngon cuối tuần: Thịt bò hầm tiêu xanh ấm nồng khó cưỡng

Nhuyên liệu
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngô tươi 400 gr (có thể dùng ngô hộp)
Bột chiên giòn 1 gói
Trứng gà 1 quả
Bơ vàng 3 thìa
Gia vị 10 gr
(hạt nêm/dầu ăn/muối tinh)
Nguyên liệu món ăn 2 cách làm ngô chiên
Cách làm
Nếu dùng ngô hộp, bạn chỉ cần khui nắp hộp, đổ ngô ra một cái rổ cho thật ráo nước.
Nếu dùng ngô tươi, bạn mua ngô về rồi dùng tay tách hạt để giữ giữ hạt ngô lành lặn, không nên dùng dao để bào hay cắt ngô nhé! Sau đó, bạn rửa sạch hạt ngô với nước rồi để ráo.
Luộc chín ngô tươi: Bạn bắc nồi nước lên bếp với lượng vừa đủ để luộc hạt ngô, cho thêm chút đường và chút muối. Khi nước sôi, bạn cho hết ngô vào luộc từ 2 - 3 phút cho ngô chín rồi đổ ra rổ, đem xả với nước lạnh để hạt ngô mọng và giữ được độ giòn, để ráo nước. Sau đó cho vào rổ ngô 1 - 2 thìa hạt nêm, dùng tay trộn đều cho ngô ngấm gia vị.(Nếu dùng ngô hộp thì không cần làm chín.)
Trứng gà đem đánh tan với 1 ít muối tinh. Tiếp tục cho trứng đánh tan vào rổ ngô, dùng tay trộn đều. Sau đó, cho ngô đã trộn trứng vào bát đựng bột, trộn đều, khi thấy ngô đã được bao phủ bởi một lớp bột, bạn cho ngô qua rây, lúc này lượng bột dư và mày ngô sẽ rớt ra.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên ngô. Khi dầu sôi nóng già, bạn cho ngô vào chiên, đừng đảo nhiều kẻo bột rớt ra.
Khi thấy lớp bột bên ngoài chín, bạn có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được, dùng rây vớt ngô đã chiên ra chảo nhỏ, cho bơ vào cho đến khi bơ tan chảy, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm