Đời sống

Bật mí cách làm sữa bí đỏ giúp đẹp da và tăng cân ngay tại nhà

Cách làm sữa bí đỏ không chỉ chứa dưỡng chất, vitamin giúp đẹp da, tốt cho mắt... Cách làm sữa bí đỏ còn giúp bạn tăng cân nhanh chóng ngay tại nhà của mình bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Những thực phẩm được mệnh danh là 'thần dược' của mắt, ăn vào giúp cải thiện thị lực lại tốt cho sức khỏe / Những loại thực phẩm người đau đầu nên tránh xa

Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C... Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Cách làm sữa chua bằng những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon vào dịp hè này.

Nguyên liệu để làm sữa bí đỏ cần có

Bí đỏ (Bí ngô): 500gr

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sữa đặc (sữa ông Thọ):- ½ ống sữa

Nước cốt dừa: 50ml

Cách làm sữa bí đỏ
Ảnh minh họa.

Dụng cụ để làm sữa bí đỏ cần có:

Máy say sinh tố

Rây

Nồi hấp

Cách làm sữa bí đỏ

Ảnh minh họa.
Cách làm sữa bí đỏ ngon

Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm.

Lưu ý khi cắt: Nếu cắt miếng càng nhỏ, quá trình hấp cách thủy cũng như say bí càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

 

Bước 2: Tiếp đến cho bí vào nồi hấp, cho thêm một chút muối vào nước và đậy vung.

Cách làm sữa bí đỏ

Ảnh minh họa.

Lưu ý: Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí.

Bước 3: Đến khi bí chín mềm, bắc nồi xuống, cho bí ra tô lớn, lấy thìa, tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ.

Bước 4: Cho thêm 1l sữa tươi không đường, nước cốt dừa và sữa đặc đã chuẩn bị vào, tiếp tục xay để các nguyên liệu được hòa quyện và trộn đều nhau.

Cách làm sữa bí đỏ

Ảnh minh họa.

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa xay vào một chiếc nồi lớn, đun trên lửa. Khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.

 

Lưu ý: Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị bắt xuống đáy nồi, cháy khét.

Bước 6: Đến khi sữa nguội hẳn, cho hỗn hợp vào bình hay lọ để lên ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.

Cách làm sữa bí đỏ

Lưu ý khi uống sữa bí đỏ

Bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể bỏ một ly sữa vào lò vi sóng hoặc cho vào bát nước sôi đun cách thủy.

Nếu thích uống lạnh, hãy thử thêm một chút kem tươi hoặc đá bào để thưởng thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm