Đời sống

Khi mang thai, mẹ đừng quên 4 thực phẩm này: Mẹ khỏe, thai nhi giảm dị tật, lớn nhanh như thổi

Những thực phẩm dưới đây giúp mẹ ngủ ngon an giấc thai nhi sinh ra khỏe mạnh tăng cân nhanh.

Những lưu ý khi ăn trứng vịt lộn / Những sai lầm nguy hiểm nên tránh khi nêm gia vị cho món ăn

Các món ăn từ đậu

Khi mang thai mẹ bầu hãy thường xuyên ăn các món ăn từ đạu, bởi hạt đậu có chứa nhiều protein, folate, sắt và canxi tuyệt vời cho cơ thể của mẹ và bé. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu và các cây họ đậu có tác dụng giúp phát triển mô và cơ ở thai nhi. Thêm vào đó, thực phẩm này cũng giàu chất xơ để mẹ bầu thoát khỏi táo bón, giúp mẹ thoải mái, dễ chịu hơn trong suốt thai kỳ.

Cá hồi

Khi mang thai nếu muốn tốt cho mẹ và thai nhi mẹ bầu hãy thường xuyên sử dụng các loại cá béo. Nhất là cá hồi, bởi trong cá hồi có chứa nhiều omega-3. Nguyên nhân là trong cá hồi omega-3 lại đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng não bộ và thị giác của thai nhi. Trong quá trình mang thai mẹ bầu hãy cho vào thực đơn với 2 bữa cá mỗi tuần giúp bổ sung thêm EPA và DHA trong máu giúp thai nhi phát triển cả thể chất và trí não.

Cá hồi rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện
Cá hồi rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện

Trứng và món ăn từ trứng

Trứng là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Nhất là với những mẹ bầu.Theo các nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, trứng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển xương, ống thần kinh và não bộ của thai nhi như sắt, omega-3, choline, kẽm, canxi, vitamin D…

Bông cải xanh

Trong thành phần của bông cải xanh và các loại rau xanh mang đến hệ dưỡng chất vô cùng phong phú như: vitamin K, vitamin A, vitamin C, sắt, kẽm, canxi, folate, kali và chất xơ. Thêm vào đó, trong bông cải xanh còn giàu chất chống oxy hóa nên sẽ giúp mẹ bầu tăng đề kháng, ngăn ngừa chứng táo bón trong thai kỳ vô cùng hữu hiệu.

Bông cải xanh tốt cho mẹ bầu giúp an thai
Bông cải xanh tốt cho mẹ bầu giúp an thai

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã chỉ ra rằng, các loại rau xanh là có mối quan hệ mật thiết với việc giảm nguy cơ em bé được sinh ra có tình trạng nhẹ cân, suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm