Bật mí cách nấu món canh chua thơm ngon nức mũi chỉ trong tích tắc
5 món ăn không nên hâm nóng lại vì dễ sản sinh độc tố gây ung thư, nhiều gia đình lại ăn mỗi sáng để tiết kiệm / Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà cùng thích
Sơ chế các nguyên liệu
Đậu hũ rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Các loại rau mùi, rau thơm và ớt sừng, chị em cũng rửa sạch rồi xắt lát nhỏ. Giá đỗ rửa sạch. Cà chua rửa sạch và bổ miếng cau. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua dứa gọt sẵn, về chỉ việc rửa lại và cắt thành miếng nhỏ là xong.
Với dọc mùng, bạn hãy rửa sạch rồi dùng dao tước vỏ và thái thành từng miếng vừa miệng. Sau đó, ngâm dọc mùng với nước muối pha loãng trong khoảng 20 - 30 phút để dọc mùng nhả hết nhựa.
Vớt dọc mùng ra rổ rồi bóp nhẹ tay với muối, đem ngâm lại với nước sạch 15 phút. Cẩn thận hơn, chị em có thể chần dọc mùng với nước sôi trong khoảng 2 phút nếu sợ bị ngứa lưỡi khi ăn. Đừng quên đeo găng tay để không bị ngứa nhé!
Nấu canh
Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già rồi đổ dứa và cà chua vào, xào trong khoảng 1 phút. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.
Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 600ml nước cùng 2 quả me hoặc sấu, khuấy đều rồi đậy vung, vặn to lửa cho nồi canh sôi. Cuối cùng, thêm đậu hũ, giá đỗ và các loại rau thơm cùng ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa miệng, để canh sôi thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã nấu xong bát canh chua chay rồi đấy. Múc canh ra bát và thưởng thức thôi!
Canh chua thịt băm
Canh chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Canh chua thịt băm là món ăn dân dã, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là trong những ngày trời nắng nóng, thì đây là món canh giải nhiệt rất tốt.
Thêm vào đó là giá trị dinh dưỡng cao của món ăn mang lại, và cách thực hiện cũng khá đơn giản. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.
Nguyên liệu:
Thịt xay: 200g
Cà chua: 2-3 quả
Nấm tươi: 100g (có thể có hoặc không, tuy nhiên nếu có thì món canh sẽ ngon hơn)
Hành khô: 1 củ
Hành lá: 1 nhánh
Các loại gia vị: bột ngọt, muối, bột canh, …
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Nấm tươi mua về, bạn cắt bỏ phần chân rồi rửa lại với nước. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút rồi với ra để khô ráo nước.
Cà chua rửa sạch, bổ dạng múi cau.
Hành lá và hành củ bóc vỏ rửa sạch. Sau đó thái nhỏ.
Thịt nạc xay bạn cho vào bát con (chén), thêm hạt tiêu + muối vào ướp khoàng 10 – 15 phút trước khi nấu.
Bước 2: Nấu canh:
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và bật bếp. Khi dầu nóng thì thả hành tím thái nhỏ trước đó vào phi cho thơm vàng.
Thịt nạc đã ướp cho vào nồi để xào. Bạn cho luôn cà chua vào xào cùng nhé.
Khi thịt và cà chua đã ngon ngót chín bạn cho một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ vào nấu canh.
Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho gia vị (bột canh, hạt nêm, bột ngọt) nêm nếm cho vừa miệng.
Khi canh sôi lại một lần nữa, bạn cho nấm + hành lá thái nhỏ vào. Đun sôi tiếp khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
Múc canh ra tô lướn và cùng cả nhà thưởng thức khi canh còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày