Những món ăn từ thịt gà cực dinh dưỡng cho bà bầu
Bổ sung dinh dưỡng, chống suy nhược cơ thể nhờ bạch tuộc / Nguyên tắc ăn chay vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu
Món gà hầm khoai sọ
Nguyên liệu: Thịt gà 300g; Khoai sọ 300g; Hành tím 5 củ; 3 tép tỏi băm; Mộc nhĩ 3 tai; Hành hoa, mùi tàu; Gia vị dầu ăn + đường phèn + hạt nêm + tiêu + nước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt gà rửa sạch lọc bỏ xương và thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm + tỏi băm + đường phèn khoảng 15 phút. Riêng phần khoai sọ gọt vỏ rửa sạch để ráo nước, Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra sau đó rửa sạch thai đoạn nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.
Gà hầm khoai sọ giúp bà bầu dưỡng thai. Ảnh minh họaBước 3: Chuẩn bị một tô bằng thủy tinh để hấp cất thủy sau đó cho nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt gà + khoai sọ + mộc nhĩ vào cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc đến khi gà và khoai chín mền là được.
Cách nấu món gà hầm khoai sọ vừa rẻ vừa bổ có tác dụng giúp chị em luôn khỏe mạnh suốt quá trình mang thai và ởcữ nên bà bầu có thể thường xuyên thưởng thức.
Món cháo đậu xanh thịt gà
Đỗ xanh có vỏ hay không vỏ đều có thể sử dụng cho cách nấu cháo đậu xanh với thịt gà được, tuy nhiên cách nấu cháo đỗ xanh ngon thì loại có vỏ sẽ cho vị bùi hơn, bổ dưỡng hơn. Có thể ngâm đậu xanh trong nước ấm 30 độ trước 2h trước khi nấu. Đậu xanh vo sạch lại trước khi đêm nấu rồi để riêng ra bát.
Thịt gà rửa sạch cho thịt gà vào nồi, thêm hàn khô nướng, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ.
Cháo gà đậu xanh giúp bà bầu thanh nhiệt giải độc. Ảnh minh họa
Gạo tẻ và gạo nếp có thể trộn lẫn, đem vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. Đây là cách nấu cháo gà đậu xanh khiến cho mùi thơm của hành thấm trong từng hạt gạo và nước cháo.
Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để không bị khê. Có thể nấu cháo đỗ xanh bằng nồi cơm điện với các bước như sau: cho gạo, đỗ và nước như nấu cơm đến khi nước cạn bạn lại chế một bát con nước, cứ làm như vậy cho đến khi hạt gạo nở cực đại thì dùng thìa gỗ đánh nhiễn.
Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với quẩy nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?