Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục
Bật mí cách làm kem chống nắng từ nha đam siêu đơn giản / Cách làm sữa tắm mật ong dưỡng da sáng trắng như trứng gà bóc
Nguyên liệu:
- 300 gr mực làm sẵn
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh muối, ớt
- 100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông
- 180 gr bột chiên giòn
- 180-190 ml nước đá lạnh
Thực hiện:
Bước 1:
Bột chiên giòn, nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan,ta có âu bột hơi sánh, để bột nghỉ 15-20 phút.
Bước 2:
Mực rửa sạch, chần nhanh( khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 3:
Cho mực vào bao bột khô trộn /xóc đều.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày:
- Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo.
- Khi ăn có thể chấm với sốt tương cay hoặc bất kỳ loại sốt nào.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
Chị em đua nhau sắm nơ cosplay bạn gái mèo Tom đang làm mưa làm gió
Bà xã Phan Văn Đức 'đốt mắt' khi diện đồ bơi, vóc dáng mẹ 2 con nuột nà như hoa hậu
Cảnh giác với 2 kiểu người trông có vẻ hiền lành, đáng tin cậy nhưng thực tế lại rất ‘nguy hiểm’
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp