Bật mí công thức làm mực chiên giòn tới đầu bếp nhà hàng cũng phải thán phục
Bật mí cách làm kem chống nắng từ nha đam siêu đơn giản / Cách làm sữa tắm mật ong dưỡng da sáng trắng như trứng gà bóc
Nguyên liệu:
- 300 gr mực làm sẵn
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh muối, ớt
- 100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông
- 180 gr bột chiên giòn
- 180-190 ml nước đá lạnh
Thực hiện:
Bước 1:
Bột chiên giòn, nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan,ta có âu bột hơi sánh, để bột nghỉ 15-20 phút.
Bước 2:
Mực rửa sạch, chần nhanh( khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 3:
Cho mực vào bao bột khô trộn /xóc đều.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày:
- Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo.
- Khi ăn có thể chấm với sốt tương cay hoặc bất kỳ loại sốt nào.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Mẹ chồng đòi lại 4 cây vàng cho con dâu trong đám cưới