Đời sống

Bật mí công thức nấu cháo ngao thơm ngon đậm vị, chồng con ai cũng tấm tắc khen

Bật mí công thức nấu cháo ngao thơm ngon đậm vị, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chồng con ai cũng tấm tắc khen.

3 bước giúp bạn xào rau ngon xanh mướt, ai cũng “ngả nón kính phục” / Bí quyết chọn mua nấm kim châm ngon, ai cũng nên biết

Nguyên liệu
- Ngao 1kg
- Gạo tẻ 1 bát
- Gạo nếp 1/2 bát
- Hành tím 6 củ
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.
Cách làm:
Bước 1: Luộc ngao
- Ngao ngâm nước muối trong vòng 1 tiếng cho nhả bớt cặt rồi rửa lại với nước sạch.
- Bắc 1 nồi nước lên bếp + 1 thìa canh muối, cho ngao vào. Đến khi ngao mở miệng, tức ngao đã chín. Bạn vớt ngao ra, tách vỏ, giữ lấy thịt.
- Nước ngao lọc bỏ cặn, sạn..
Bước 2: Nấu cháo
- Trộn đều 1 bát gạo tẻ + 1/2 bát gạo nếp, vo sạch rồi cho vào nồi nước ngao. Đổ thêm 1 lit nước sôi vào nồi nước ngao để cháo không bị đặc.
- Nấu cháo bằng nồi áp suất, cháo sẽ nhanh chín và chín đều. Vặn lửa vừa và đun sôi trong vòng 15 phút (25 phút nếu sử dụng nồi thường)
- Tắt bếp, om cháo trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Xào ngao
- Ngao sau khi tác vỏ, rửa sạch để loại bỏ cát. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho ngao vào xào + 1 thìa canh dầu điều + 1 thìa nước mắm + 1 ít hạt tiêu. Đảo đều tay trong vòng 3 phút, không để lửa quá to để tránh ngao bị teo.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bước 4: Cho ngao và cháo
- Sau khi om 1 tiếng, bạn múc cháo vừa ăn ra 1 cái nồi tiếp túc nấu, không cho ngao trực tiếp vào cháo. Bằng không nếu không ăn hết và để lâu, cháo sẽ bị tanh.
- Cho 1/2 thìa canh đường + tiêu vừa ăn vào cháo. Khi cháo sôi, bạn cho ngao vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Ăn kèm với hành lá và rau mùi.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gạo chín nhừ, mềm, tỏa ra mùi thơm của gạo nếp, không bị sống
- Ngao ăn không bị dai, tanh, dậy lên mùi vị hấp dẫn.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm