Bất ngờ với những loại nước uống rẻ bèo mà có tác dụng ‘chống già’ thần kỳ
Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bị ho, sổ mũi / Những thực phẩm ‘đại kỵ’ với cà rốt, có thể hóa độc tố chết người khi ăn chung
Nước ép nho đỏ
Nước ép nho đỏ có khả năng chống lão hóa tuyệt hảo, chứa những flavonoid tương tự như trong rượu vang đỏ, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da. Chất quenetin trong nước nho đỏ có tác dụng ngăn ngừa sự kết tụ máu, phòng chống được bệnh tim mạch. Trong phòng thí nghiệm, chất resveratrol trong nước nho đỏ đã được chứng minh có những hoạt tính kháng ung thư.
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua là một nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa. Hàm lượng chất xơ có trong nước ép cà chua rất có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa cơ thể tránh khỏi chứng táo bón và các bệnh liên quan đến đường ruột khác như tiêu chảy, nhiễm trùng ruột…
Ảnh minh họa
Bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, các chất chống oxy hóa có trong nước ép cà chua, điển hình là carotenoid lycopene, một loại carotenoid provitamin A, còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
Một trong những ưu điểm nổi trội của nước ép cà chua là công dụng làm đẹp da cực kỳ tốt. Các loại vitamin, chất chống oxy hóa có trong loại nước ép này giúp làn da sáng khỏe, hồng hào, ngăn ngừa tổn thương tế bào da. Uống nước cà chua thường xuyên sẽ thu nhỏ lỗ chân lông, hạn chế sự tiết bã nhờn gây ra mụn trứng cá.
Trà xanh
Trong trà xanh có chứa epigallocatechin gallate (EGCG) với hàm lượng cực cao, có nhiều vai trò quan trọng. Đây là chất chống oxy hóa chính giúp nó có nhiều công dụng to lớn. Theo nghiên cứu EGCG còn mạnh hơn cả vitamin E, C về khả năng chống oxy hóa.
Nước trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa chống lão hóa, giúp ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện bằng cách tăng lượng tế bào. Bạn cũng có thể tạo một loại mặt nạ để làm tươi trẻ làn da của mình. Có nhiều nghiên cứu kết luận rằng những người thường xuyên tiêu thụ trà đen và xanh có giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Mặc dù uống nước trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên uống nước trà xanh khi đói, vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày, gây cảm giác buồn nôn, cồn cào.
Nước ép thanh long
Trong nước ép thanh long chứa phốt pho có tác dụng chống lão hóa. Phốt pho, một khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong mỗi tế bào của cơ thể, chiếm khoảng 1% tổng trọng lượng cơ thể của bạn. Bởi vì nó được tìm thấy trong mọi tế bào, tác động của nó đối với việc sửa chữa những tế bào này là quan trọng đối với sự trẻ trung của làn da của chúng ta và phòng ngừa lão hóa sớm.
Nước ép củ dền
Củ dền rất giàu nitrat tự nhiên có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường lưu lượng máu đến thùy trán của não, do đó làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và các bệnh liên quan đến tuổi tác. suy giảm nhận thức. Các chất chống oxy hóa trong củ dền có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và chống lại các nếp nhăn. Bởi vậy, chị em nên bổ sung củ dền vào chế độ ăn uống để níu giữ nét xuân.
Nước épcần tâyTrong nước ép cần tây chứa rất nhiều vitamin A, B, C, K; giàu khoáng chất cùng lượng lớn các kích thích tố, tinh dầu có lợi. Loại nước ép này có tác dụng đặc biệt trong việc làm đẹp da, giữ dáng, detox giải độc cơ thể và chống lão hóa hiệu quả. Bởi trong cần tây có chất alkalizing có thể giúp lợi tiểu, làm sạch cơ thể. Đặc biệt, nước ép cần tây không có nhiều calorie, không cholesterol và chất béo bão hòa nên luôn giữ cho cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Sử dụng nước ép cần tây mỗi ngày sẽ giúp làn da thêm đàn hồi, hồng hào, tươi trẻ, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả và cơ thể luôn luôn năng động.
Nước lọc
Nước lọc có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm đẹp da, bởi nước có công dụng ngăn ngừa nếp nhăn, hỗ trợ thải độc, giúp gan khỏe mạnh.
Trung bình, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng trong cơ thể, vì vậy đây là chất lỏng quan trọng với cả sức khỏe và làn da. Khi thiếu nước, da sẽ bị khô và bong tróc, khả năng phục hồi kém hơn và dễ bị nhăn, lão hóa nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn cần đều đặn uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày nếu muốn duy trì làn da luôn căng bóng, đàn hồi và trẻ trung.
Lưu ý khi uống nước ép trái cây
- Không nên uống nước ép lúc bụng đói đặc biệt là những loại trái cây có vị chua như cam, thơm: vì axit trong trái cây sẽ rất hại dạ dày.
- Trước khi ngủ 3-4 tiếng không nên uống nước ép trái cây vì điều này rất dễ gây khó tiêu và mất ngủ.
- Nên uống nước ép trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30-60 phút
- Nên sử dụng nước ép trong ngày, tránh để lâu vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn