Bệnh ung thư có thể nhanh chóng tìm đến nếu bạn thường xuyên nạp vào cơ thể những thứ này, số 1 ai cũng thích
Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên “ăn tươi” / Những thực phẩm cực tốt, nhất định không nên thiếu trong thực đơn hàng ngày
Thịt nướng
Thịt nướng là món ăn nhiều người thích nhưng đây là thủ phạm hàng đầu gây ung thư.
Thịt nướng và các thực phẩm khác khi nướng lên sẽ hương vị khói đặc trưng đầy hấp dẫn nhưng đồ nướng sản sinh ra các hợp chất như amin dị vòng và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư tuyến tụy.
Ảnh minh họa
Các loại thịt (thịt chế biến, thịt hun khói, thịt đỏ)
Các loại bít tết, hamburger, xúc xích, thịt xông khói... cũng là nguyên nhân gây ung thư nếu bạn thường xuyên nạp chúng vào cơ thể. Mỗi loại thịt đều có tác hại riêng, ví dụ như thịt chế biến sẵn có chứa chất bảo quản natri nitrat giúp thịt luôn tươi nhưng có thể gây ung thư. Thịt hun khói cũng rất nguy hiểm chúng gây ung thư dạ dày.
Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ăn thịt đỏ thì cũng cần hạn chế lại nhé. Bởi theo một nghiên cứu chứng minh nếu bạn ăn chúng mỗi ngày sẽ có nguy cơ ung thư cao hơn 22% so với bình thường.
Thực phẩm ngâm
Đồ ngâm chua chua thanh thanh dễ ăn cũng được nhiều người thích.Các loại thực phẩm thường được ngâm trong dung dịch muối, giấm và nitrat, có thể thêm cả màu nhân tạo. Nhưng có thể bạn chưa biết, giấm khi ngâm chung với muối và nitrat lại khiến giấm trở nên có hại. Nếu như bạn thường xuyên ăn thực phẩm ngâm hàng ngàysẽ làmtăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng và dạ dày.
Thực phẩm đóng hộp
Thực phẩm đóng hộp được đựng trong hộp kim loại lót một lớp nhựa chứa đầy hóa chất độc hại.Nếu bạn là người thích ăn những thực phẩm đóng hộp thì hãy hạn chế lại nhé bởithực phẩm đóng hộp nẽ sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết tố, thay đổi DNA và có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú.
Trái cây và rau củ không trồng phương pháp hữu cơ
Trái cây và rau củ trồng phương pháp truyền thống có chứa những hóa chất bên trong thuốc trừ sâu rất nguy hiểm như atrazine, thiodicarb và organophosphates. Đây đều là những chất ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như nguyên nhân gây ung thư, vì vậy để bảo đảm sức khỏe tốt nhất bạn hãy luôn mua các loại rau củ hữu cơ khi có thể.
Kem chống nắng
Kem chống nắng đôi khi là vật bất li thân của nhiều cô gái để ngăn ngừa ung thư da và các tổn thương da khác. Nhưng có một sự thật gây sốc là kem chống nắng có chứa thành phần oxit kẽm, tạo ra các gốc tự do có thể gây tổn hại DNA và kích hoạt sự phát triển của tế bào ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được