Đời sống

Bị cả nhà chồng quay lưng vì nghĩ tôi ganh tị với em chồng vậy mà sau một tháng nằm viện về, mẹ chồng cho tôi cuốn sổ tiết kiệm có 10 con số

Chỉ những lúc hoạn nạn mới biết chân tình, có lẽ bây giờ mẹ chồng tôi mới nhận ra điều đó.

Mẹ chồng cũ không mời mà tới đám cưới của con dâu, nhưng món đồ bà đưa khiến tôi ôm mặt khóc giữa đám đông / Dâu trẻ méo mặt khi đêm tân hôn chưa kịp động phòng thì mẹ chồng vác gối sang nằm giữa và phản ứng của chồng khiến cô "cạn khô lời"

Đến giờ tôi vẫn không tin vào những gì mà mình đã nhận được. Bởi trước đó trong mắt tôi, mẹ chồng thật thiên vị và cũng rất khắt khe.

Mẹ chồng tôi từng nắm trong tay một cơ ngơi đồ sộ. Trước đây khi còn khỏe, bà đã kinh doanh nhà đất để kiếm lời. Bây giờ khi đã có tuổi, bà chủ yếu dùng tiền làm từ thiện và gửi tiết kiệm vào ngân hàng.

Khi về làm dâu, tôi biết mẹ chồng có điều kiện nhưng chưa bao giờ ỷ lại. Căn chung cư hiện tại của vợ chồng tôi vẫn còn nợ ngân hàng chưa trả hết. Chồng tôi không muốn phải xin tiền mẹ già, bởi chúng tôi đều khỏe mạnh và có thu nhập ổn định. Thật ra tôi ủng hộ tư tưởng này. Vì căn nhà đó chính là mồ hôi công sức của chúng tôi.

Chồng tôi có một người em trai. Vợ chồng chú ấy rất khéo miệng, hầu như làm gì cũng được mẹ cho tiền. Thậm chí khi mua một căn nhà 2 tỷ thì có đến 1 tỷ 8 là của mẹ chồng cho. Thật ra tôi biết những điều này nhưng chưa bao giờ so sánh. Chỉ tâm sự với mẹ chồng rằng bà không nên quá bao bọc các con, trong khi con cái đều đã đến tuổi trưởng thành.

Mẹ chồng cho con út gần tiền mua nhà, vợ chồng tôi chẳng được một xu, vậy mà sau một tháng nằm viện, bà cho tôi cuốn sổ tiết kiệm có 10 con số - Ảnh 1.
Hôm ấy khi được ra viện về nhà, bà rút một cuốn sổ từ trong gối và nói sẽ chọn ngày để chuyển số tiền 5 tỷ. (Ảnh minh họa)

Vì sự thẳng thắn ấy mà tôi bị cả nhà quay lưng. Vợ chồng chú út nghĩ tôi ghen ăn tức ở. Còn mẹ chồng lại cho rằng, tôi đang cố tình đâm chọc sau lưng.

Sau đợt ấy, tình cảm của tôi và mẹ chồng có sứt mẻ đôi chút. Thế nhưng khi bà bị tai biến và liệt nửa người, tôi vẫn sẵn sàng ngủ lại bệnh viện, chăm sóc mẹ chồng chu đáo. Còn em dâu bình thường khéo léo, vậy mà khi mẹ chồng đổ bệnh, thím ấy chỉ đến viện hỏi thăm qua loa rồi về.

Thấy con dâu út lộ bản chất thật, mẹ chồng nói với tôi, bà thất vọng lắm. Hôm ấy khi được ra viện về nhà, bà rút một cuốn sổ từ trong gối và nói sẽ chọn ngày để chuyển số tiền 5 tỷ sang cho tôi. Nghe đến con số ấy, tôi choáng váng không nghĩ bà lại tặng mình một món quà lớn đến vậy.

Điều đáng nói là chồng tôi, được mẹ cho tiền anh lại không nhận vì sợ mang tiếng với em trai. Anh sợ chú út nghĩ chúng tôi là những người cơ hội, đục nước béo cò. Tôi thì nghĩ khi mẹ chồng đã cho, chẳng việc gì tôi phải từ chối. Trong khi đối với vợ chồng tôi, đó là cả một gia tài. Giờ tôi phải làm thế nào để chồng không từ chối trước mặt mẹ đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm