Bị cảm cúm thông thường chớ vội uống kháng sinh, dùng 9 loại thực phẩm này bạn sẽ thấy sự khác biệt
10 thiết bị điện có bức xạ điện từ cao nhất trong nhà, tiếp xúc gần rất hại sức khỏe, tổn hại não / WHO chính thức công nhận 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt
Táo và vỏ táo
Trong thành phần củatáocó chứa hàm lượng Flavonoid trong táo có tác dụng chống tái phát và chống nhiễm trùng đối với virus phòng ngừa cảm cúm tốt. Đồng thời, trong táo giàu flavonoid như kaempferol và quercetin trong khi vỏ táo giàu luteolin tốt cho sức đề kháng của bạn.
Nho đỏ
Trong nhỏ đỏ có chứa các flavonoid phổ biến nhất được tìm thấy trong nho đỏ là anthocyanins, flavonols, catechin và proanthocyanidins. Tuy nhiên, thành phần Anthocyanins chỉ được tìm thấy trong nho đỏ so với các loại nho khác.
Quả mâm xôi
Trong thàn phần của quả mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone, flavonols... giúp phòng ngừa cảm cúm rất tốt.
Cam
Quả cam có chứa rất nhiều chất flavonoid trong cam có thể giúp cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh và cúm như buồn nôn và ho. Đồng thời nó còn giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng và điều trị nhiễm virus
Cà rốt
Trong dưỡng chất của cà rốt chứa nhiều flavonoid quan trọng như quercetin, myricetin, naringenin, kaempferol, rutin, apigenin và luteolin. Khi bạn ăn cà rốt các hợp chất hoạt tính sinh học này có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống virus
Hành lá
Trong hành lá chứa các flavonoid như flavonols, anthocyanins, dihydroflavonols, kaempferol, quercetin và apigenin. Theo như các chuyên gia khuyên bạn nên ăn hành sống hoặc hành chiên sơ để có được lợi ích tối đa.
Rượu vang đỏ
Khi bạn uống rượu vang đỏ vừa phải giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại một số chủng virus cảm cúm rất hiệu quả. Khi bạn uống rượu vang đỏ vừa phải giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại một số chủng virus cúm rất hữu hiệu.
Trà đen
Theo một nghiên cứu nói rằng trà đen chứa khoảng 200 mg flavonoid trên 100 mL so với 71-126 mg của trà xanh trên 100 mL. Thêm vào đó, trong trà đen còn chứa chất Catechin là flavonoid giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Sô cô la đen
Khi bạn thường xuyên ăn socola sẽ giúp cơ thể bạn chống virus cúm, và chúng có tác dụng này chủ yếu là do sự hiện diện của các flavonoid như catechin, procyanidins và epicatechin được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?