Đời sống

Bị chồng dọa "trả về nơi sản xuất", vợ trẻ chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng đã lên tiếng khiến cô "ngớ người"

Đúng là có được sự hậu thuẫn của bố mẹ chồng rất quan trọng khi làm dâu xa nhà.

Về bất ngờ, thấy chồng chuẩn bị tiệc, trải hoa hồng đầy giường ngủ, tôi chết đứng khi biết sự thật phía sau / Nửa đêm tỉnh dậy không thấy chồng đâu, lại nghe tiếng động bên hàng xóm, tôi chết điếng người

Ngọc và Huy lấy nhau được gần 2 năm nay. Trong khi cô chỉ là con gái tỉnh lẻ thì Huy lại là trai thành phố. Dù nhà anh không phải quá giàu có nhưng đủ để sống ở nơi đất chật người đông này.

Thế nên ngày Ngọc đồng ý về một nhà với Huy, cô đã phải nhận về không ít lời ra tiếng vào từ mọi người xung quanh. Nào là lấy chồng chỉ vì cái sổ hộ khẩu, nào là sau này về nhà chồng sẽ bị người ta coi thường vì xuất thân quê mùa, nào là làm dâu thành phố khổ sở,... Nhưng đã quyết tâm lấy Huy rồi nên cô bỏ ngoài tai hết thảy những lời đó.

Và quả nhiên, sự thật lại diễn ra hoàn toàn ngược lại những gì người ta dọa dẫm Ngọc trước khi về nhà chồng. Bố mẹ chồng cô đều là cán bộ nhà nước đã về hưu, tính tình hiền lành dễ chịu. Mẹ chồng cô chưa bao giờ soi mói hay xét nét con dâu chứ đừng nói là khắc nghiệt như trên phim. Bố chồng cũng thương như con đẻ, ông suốt ngày khoe con dâu chịu khó, đảm đang với hội bạn hưu trí của mình.

Tuy nhiên, người khiến cô thất vọng nhất sau khi kết hôn lại là Huy, anh hoàn toàn khác với hồi còn yêu nhau. Anh không còn chiều chuộng cô như ngày xưa nữa thì đã đành đằng này anh lộ rõ luôn những tính cách chẳng mấy tốt đẹp của mình là lười, ở bẩn và ỷ lại.

62-1557883803568233085098

Ảnh minh họa

Hôm qua sau khi tan làm, Ngọc đi cắt tóc để cuối tuần này đi du lịch cùng cơ quan. Bố mẹ chồng thì đi sinh hoạt câu lạc bộ người cao tuổi ở phường nên cả nhà còn mỗi Huy ở nhà. Cô có nhắn tin báo cho cả Huy lẫn bố mẹ chồng rằng sẽ về muộn và bảo anh ăn tạm cái gì ở ngoài.

Khoảng 9h tối, Ngọc về đến nhà thì ôi thôi, không khác gì một bãi chiến trường. Quần áo, giày tất vứt khắp nơi; vỏ đồ ăn, đồ uống trải dài từ phòng khách đến nhà bếp mà rõ ràng sáng nay biết về muộn nên cô đãlau dọn nhà cửa trước khi đi làm. Vì vậy mà cô nói với giọng khá khó chịu:

- Sáng em vừa dọn nhà xong mà bây giờ anh đã biến thành bãi rác thế này rồi à? Sao anh không chịu nghĩ đến chuyện người dọn dẹp phải khổ sở thế nào mà cứ bạ đâu xả đấy vậy? Rồi mai này làm bố cũng như thế này để con cái học theo à?

- Sao cô cứ nói nhiều thế nhỉ? Ở đâu ra cái kiểu chồng nói 1 câu, vợ nói 3 câu thế hả? Cô còn nói nữa tôi trả về nơi sản xuất bây giờ.

- Anh...

 

63-1557883803586120980071

Ngọc còn chưa nói hết câu thì mẹ chồng cô đã tiếp lời:"Anh dám. Anh mà trả con dâu tôi về nơi sản xuất thì tôi cũng tống cổ anh ra khỏi nhà luôn. Đấy là tôi với cái Ngọc mới chịu được anh chứ đứa khác thì nó bỏ anh lâu rồi. Con với cái! Chiều quá sinh hư chứ không được cái tích sự gì."

Từ hôm nay đã có thêm bố mẹ chồng hậu thuẫn vụ thay đổi chồng nên cô sẽ càng có quyết tâm hơn rồi.

Qủa thực sự hậu thuẫn của bố mẹ chồng là điều vô cùng quan trọng với mọi nàng dâu. Muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ chồng hãy nhớ những điều này.

Thấu hiểu mẹ chồng

Mẹ chồng đã dốc cạn tâm huyết đời mình mang nặng đẻ đau, chăm bẵm, dưỡng dục suốt hơn 20 năm trời mới có thể mang đến cho bạn một người chồng chín chắn, trưởng thành như ngày nay. Nói cách khác là nếu không có mẹ chồng thì cũng không có người chồng cho mẹ con bạn nương tựa lúc này. Vậy nên chúng ta cần phải cảm ơn mẹ chồng.

 

Trong cuộc sống hôn nhân sau này bà sẽ phải nhìn thấy đứa con trai mình yêu quý, chăm chút từng li từng tý, nay lại đi chăm sóc cho bạn, nên trong tâm cũng khó tránh khỏi có đôi chút hờn ghen. Bạn đừng cho rằng những cảm xúc này bất bình thường, bởi lẽ sau này khi bạn làm mẹ chồng bạn cũng sẽ có cảm giác ấy. Vậy nên hãy đứng từ góc độ của mẹ chồng mà cảm thông, bao dung nhiều hơn.

Luôn nhớ rằng người già thích được quan tâm

Người lớn tuổi càng về già càng giống tính cách một đứa trẻ rất muốn được con cái chiều chuộng quan tâm. Họ cũng hay mặc cảm nghĩ rằng mình là gánh nặng của con cái, nhưng lại thường hờn dỗi nếu con cái không quan tâm. Họ lo sợ bị con cái bỏ rơi, sợ cô đơn,… Chính vì thế nên họ thường dễ tổn thương, dễ suy diễn, dù điều bạn nói không ẩn ý gì.

Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho bố mẹ chồng thì thỉnh thoảng gọi điện hay nhắn tin thăm hỏi sức khỏe bố mẹ chồng cũng có thể tạo hiệu quả tốt. Mềm mỏng, dịu dàng và biết quan tâm đến người khác là những đức tính mà các bà mẹ chồng đòi hỏi phải có ở con dâu.

Nhẫn nhịn nhiều hơn

 

Khi sống trong cùng một mái nhà sẽ khó tránh khỏi mâu thuẫn nảy sinh do quan niệm và nhận thức của mỗi người đều khác nhau. Nếu xảy ra mâu thuẫn thì cũng đừng cãi vã, hãy giữ đúng đạo dâu con. Bởi lẽ con bạn đang học cách đối nhân xử thế từ chính cử chỉ và lời nói của bạn hàng ngày.

Nếu muốn nói cũng cần nói cho thấu tình đạt lý, đừng tranh địa vị cao thấp với mẹ chồng trong gia đình này. Bởi lẽ tôn ti trật tự trong gia đình cũng gắn liền với đạo đức và cách hành xử đúng mực của mỗi người.

Hiếu thuận với bố mẹ chồng

Nếu bạn yêu chồng thì hãy hiếu thuận với bố mẹ chồng như hiếu thuận với mẹ đẻ của mình vậy. Dù sao người chồng chung sống với bạn cũng là do bà mang nặng đẻ đau và nuôi dưỡng chồng bạn trưởng thành

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm