Đời sống

Bí đỏ ăn sống có an toàn?

Bí đỏ là thực phẩm phổ biển nhưng nếu ăn không đúng cách có thể bị ngộ độc.

Hà Nội lập 5 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm / Hà Nội yêu cầu kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Bí đỏ (bí ngô) là một loại bí thuộc cùng họ thực vật với dưa chuột và dưa. Về mặt kỹ thuật, đây là một loại trái cây vì nó chứa hạt giống. Nhưng về mặt dinh dưỡng, nó giống như một loại rau. Bí ngô thường có hình tròn và màu cam, mặc dù kích thước, hình dạng và màu sắc có thể thay đổi tùy theo giống. Chúng có vỏ ngoài dày, mịn và có gân. Bên trong rỗng, ngoại trừ các hạt màu ngà được phủ bằng thịt chuỗi.

Bí đỏ ăn sống có an toàn?

Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Nguồn ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ

Bí đỏ là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất và tương đối ít calo. Một chén bí ngô nấu chín cung cấp:

Calo: 49

Carbs: 12 gram

Chất xơ: 3 gram

 

Protein: 2 gram

Vitamin K: 49% RDI

Vitamin C: 19% RDI

Kali: 16% RDI

Đồng, mangan và riboflavin: 11% RDI

 

Vitamin E: 10% RDI

Sắt: 8% RDI

Folate: 6% RDI

Niacin, axit pantothenic, vitamin B6 và thiamin: 5% RDI

Bí đỏ có chứa lượng beta-carotene cao, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Beta-carotene là một loại caroten chuyển hóa vitamin A trong cơ thể.

 

Bí đỏ ăn sống có an toàn?

Theo trang tin Healthline, ăn thực phẩm sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Điều này đặc biệt đúng với hạt bí đỏ sống vì chúng có thể chứa vi khuẩn có hại như Salmonella và E. coli, gây tiêu chảy, nôn mửa, sốt và co thắt dạ dày. Hơn nữa, hạt bí nảy mầm và hạt bí đã sấy khô cũng không loại bỏ được hoàn toàn những mầm bệnh này.
Bạn nên nấu chín bí đỏ và hạt bí. Bạn cũng lưu ý bảo quản hạt bí trong hộp kín và ăn trong vòng 2-3 tháng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm