Đời sống

Bì heo đừng vội bỏ đi nhanh trí chế biến thành 2 món ngon tuyệt hảo này, ông xã thích mê khen nức nở

Bì heo đừng vội bỏ đi, chị em hãy nhanh trí chế biến thành 2 món ngon tuyệt hảo sau, sẽ khiến ông xã thích mê, ai ăn cũng thích.

Nước dừa "tiên dược" cho sức khỏe cả đời không lo ốm đau, bệnh tật / Cho cơm vào lò vi sóng dễ gây ung thư: Sai lầm tai hại nhiều bà nội trợ mắc phải khiến cả nhà đón bệnh

Công thức số 1: Bì heo trộn đậu phộng chua ngọt

Nguyên liệu:

- 300 gram bì heo

- 200 gram đậu phộng (hay còn gọi là lạc)

- Gừng, tỏi, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

- Gia vị: nước mắm, chanh,ớt, đường, muối,vừngtrắng.

bi heo 2
Ảnh minh họa.

Cách làm:

- Bước 1: Bì heo ướp muối trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch. Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho bì heo vào luộc, đến khi chín thì vớt ra.

- Bước 2: Cạo sạch lồng còn sót vàphần bề mặt của bì heo, rửa sạch lại một lần nữa.

bi heo 3

- Bước 3: Tiếp tục bắc một nồi nước sôi khác lên +gừng + hành khô đập dập + hạt tiêu và bì heo vào, hầm chín mềm.

- Bước 4:Trong khi chờ bì heo mềm, chị em hãy ngâm đậu phộng vào nước ấm. Bước tiếp theo, thêm các nguyên liệu sau: ớt, muối, đười, có thể thêm hoa hồi để đậu phộng có mùi thơm. Nấu trên lửa nhỏ, cho đến khi đậu phộng nở mềm.

 

bi heo 4

- Bước 5: Vớt bì ra, để nguội, rồi thái chỉ, thật mỏng. Trộn với đậu phộng giã nhỏ +2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm. Xóc hoặc bóp thật đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm chút rau mùi vào là xong.

Công thức số 2: Nem nắm

Nguyên liệu:

- 200 gram bì heo

- 500 gram thịt mông sấn

 

- 1 củ tỏi

- Lá sung, thính gạo, nước mắm, hạt nêm.

nem nam

Cách làm:

- Bước 1: Thịt lợn và vì lợn rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, khi sôi cho thịt và bì vào. Luộc đến khi chín tới thì vớt thịt ra đĩa, bì thả vào một bát nước lạnh. Bước này giúp bì giòn, không thâm.

- Bước 2: Khi bì nguội, thái sợi, thật mỏng. Thịt băm nhỏ.

 

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Lưu ý nên giã tỏi thay vì băm, để chắt được nước tỏi, nem nắm sẽ ngon hơn.

- Bước 4: Trộn tỏi + 1 thìa nước mắm ngon + 1 thìa hạt nêm + thính + bì và thịt băm nhỏ.

- Bước 5: Nắm nem thành từng nắm tròn thật chắc tay. Bọc cùng màng bọc thực phẩm, gói lại bằng lá chuối. Nemăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm