Đời sống

Chỉ cần làm điều đơn giản này mất ngủ kinh niên cũng nằm cái đã sáng mà không cần dùng thuốc

Chỉ cần làm điều đơn giản này mất ngủ kinh niên cũng nằm cái đã sáng mà không cần dùng thuốc - bất cứ ai cũng nên giắt lưng.

Làm vịt om sấu mà không biết mẹo này thì kém ngon, thịt vừa dai lại đầy mùi hôi / Mẹo chọn quả mãng cầu ngon, hàng chuẩn chính hiệu

ngu-ngon1
Ảnh minh họa.

Xây dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ

Bạn nên cố gắng tạo dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu và nhẹ nhàng hơn. Đó có thể là thói quen thả lỏng cơ thể rồi co duỗi chân tay nhẹ nhàng, thói quen đọc sách hay nghe nhạc nhẹ. Những việc này nên được thực hiện trước giờ ngủ 1-2 tiếng đều đặn mỗi ngày.

Nghe nhạc

Âm nhạc giúp cơ thể và đầu óc bạn thư giãn, vì vậy hãy kết thúc một ngày làm việc vất vả bằng những bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng. Hãy bật list nhạc bạn yêu thích trong khoảng 10 đến 15 phút giúp làm dịu cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái. Âm nhạc cũng giúp chữa trị những vấn đề về mất ngủ.

Ngủ trong phòng tối

 

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nằm trong một không gian tối có thể giúp bạn ngủ sâu hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối thì nên tắt hết đèn trước khi ngủ. Đây là cách tốt nhất để cơ thể chìm vào trạng thái ngủ hoàn toàn. Ngoài ra, cũng nên giữ phòng và chăn nệm sạch sẽ trước khi lên giường.

ngu-ngon

Tránh những "thủ phạm" gây hại cho giấc ngủ

Bạn nên hạn chế tối đa những thói quen hay vật dụng có thể gây hại cho giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ ngon và sâu giấc. Trong đó có thói quen uống rượu, hút thuốc hay dùng các loại đồ có chất caffeine.

Bạn cũng nên dần từ bỏ thói quen xem tivi hay sử dụng các thiết bị như smartphone, ipad, trước giờ ngủ. Các thiết bị này gây ảnh hưởng đến việc sản xuất ra melatonin - chất hỗ trợ giấc ngủ ngon và tạo cảm giác thư giãn.

Việc bảo vệ, gìn giữ bàn chân có tác động không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Bạn có biết xoa bóp bàn chân trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc hơn? Tuy nhiên, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng phần huyệt nằm ở trung tâm bàn chân. Đối với phụ nữ mang thai hay đang trong kỳ kinh nguyệt, việc xoa bóp càng phải nhẹ nhàng hơn để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da, thuốc mỡ bôi chân để giúp chân không bị khô, nứt. Đồng thời, bạn đừng để chân lạnh trong lúc ngủ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm