Đời sống

Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây

Theo tư vấn của các đầu bếp với Brightside, miếng thịt cần se mặt, đỏ đều và tỷ lệ mỡ nạc hài hòa.

Dinh dưỡng để người cao tuổi luôn khỏe mạnh / Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy

Không chọn miếng thịt quá ẩm

Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây

Hãy cầm miếng thịt lên để cảm nhận. Hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đều công nhận rằng, miếng thịt sau khi được xẻ ra, bảo quản đúng cách đều se mặt và chắc. Nếu bạn cầm lên mà thấy miếng thịt quá mềm hoặc ẩm thì có thể đây là miếng thịt kém chất lượng.Quy tắc này cũng chính xác với các loại thịt đóng gói sẵn, chúng phải khô ráo và săn lại.

Lưu ý đến màu đỏ của thịt

Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây - 1

Các đầu bếp luôn nhắc nhở rằng, màu sắc của thịt là thứ rất dễ nhìn thấy và là căn cứ đơn giản để xác định chất lượng của thịt. Màu đỏ càng nhạt thì thịt càng mềm. Miếng thịt ngon là miếng thịt không được xuất hiện những mảng nâu hoặc xám, ngay cả ở phần viền. Đặc biệt cẩn trọng khi mua thịt đóng gói sẵn, nhớ kiểm tra kỹ các mặt của túi trước khi quyết định mua.

Cố gắng tìm hiểu xem con vật ăn gì

Bạn nên cố gắng tìm hiểu thức ăn của con vật trước khi mua. Bạn có thể có được thông tin này trên bao bì của gói thịt hoặc bằng cách hỏi người bán hàng, dù không phải lúc nào cũng chính xác. Các chuyên gia cho biết, những con bò ăn cỏ xanh có mùi vị ngon nhất, chứa lượng chất béo tuyệt vời.

Xác định rõ mình định nấu món gì trước khi mua

Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây - 2

Trước khi mua thịt, hãy quyết định xem bạn đang định nấu món gì. Mỗi loại thịt lại có thời gian chế biến và cách bảo quản khác nhau. Có loại cần nhiều, loại cần ít thời gian nấu, có loại cần để ăn ngay nhưng cũng có loại thích hợp để trữ trong tủ lạnh ăn dần.Đầu bếp khuyên bạn nên mua xương gà về làm nước dùng sẽ rất ngon. Ngoài ra, mua nguyên con gà về sau đó xẻ thịt từng phần sẽ ngon và đẹp mắt hơn là mua từng phần riêng lẻ.

Màu sắc của phần mỡ

Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây - 3

Các đầu bếp gọi các phần mỡ xen kẽ với thịt là "cẩm thạch" vì chúng nhìn giống các vân đá cẩm thạch. Người ta cho rằng, vùng "cẩm thạch" này làm cho thịt có vị ngon và đậm đà hơn. Những miếng thịt kiểu này thích hợp để làm bít tết hoặc món carpaccio - món ăn Italy được làm từ miếng thịt bò sống, rưới dầu oliu và chanh, cho vào tủ lạnh và lấy ra ăn khi thật lạnh.

Chất béo từ những con động vật còn non sẽ có màu trắng, khi chúng về già, vùng này sẽ chuyển thành màu hơi vàng. Các chuyên gia cho rằng, thịt động vật già sẽ đậm đà hơn nhưng sẽ dai hơn.

Chơi thân với chủ cửa hàng thịt

Bí kíp chọn thịt ngon dễ nhớ của đầu bếp Tây - 4

Nếu là tín đồ của thịt và thường xuyên ăn thịt trong bữa ăn hàng ngày, hãy kết thân với chủ cửa hàng. Nhiều chủ tiệm thịt "sạch", thịt hữu cơ còn thiết lập một mạng lưới khách hàng, mỗi khi có thịt ngon và đảm bảo đều gửi thông báo cho khách hàng ruột. Tất nhiên, niềm tin cho người bán hàng cũng không phải tuyệt đối nhưng sẽ giảm đi phần nào sự lo lắng của bạn. Chủ cửa hàng cũng có thể cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích như phần nào ngon, phần nào hợp nấu món gì...

Theo ngoisao.net
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm