Đời sống

Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy

Đãi cả nhà món sườn nướng ăn với cơm tấm thì bao nhiêu cũng hết.

5 mẹo hay giúp vòng 1 khỏi bị chảy xệ / Học cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu:

tuyet chieu uop suon nuong ngot mem, thom ngon het say hinh anh 1

- 3 kg sườn (thịt).

- 1 lon coca (để ngâm thịt).

- 220 g sữa đặc.

- 2 hộp sữa tươi có đường (360ml).

- 1/2 chén nước cam.

- 2 muỗng ăn cơm đường.

- 1 muỗng nước mắm ngon.

- 110g dầu hào.

- 100 g nước tương.

- 1/2 chén mỡ gà (có thể thay bằng dầu ăn).

- 10 g hạt nêm.

- 10 g bột ngọt.

- Hành tỏi phi, hành tỏi tươi băm (khoảng 1 chén).

- Tiêu, dầu màu điều.

Lưu ý: Coca, nước cam có tác dụng làm mềm thịt..

tuyet chieu uop suon nuong ngot mem, thom ngon het say hinh anh 2

Cách ướp

- Sườn (thịt) đập dập rồi đổ coca vào ngâm 1-2 giờ, vớt ra để ráo.

tuyet chieu uop suon nuong ngot mem, thom ngon het say hinh anh 3

- Trộn toàn bộ nguyên liệu rồi bỏ thịt vào ướp (tốt nhất ướp qua đêm) rồi hãy đem nướng.

tuyet chieu uop suon nuong ngot mem, thom ngon het say hinh anh 4

Món sườn nướng đạt tiêu chuẩn là khi thịt chín vàng đều, ăn rất mềm, có vị ngọt của thịt và dậy mùi gia vị.

Theo Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm