Đời sống

Bị mẩn ngứa, mề đay, ngừa ung thư hãy dùng ngay quả khế

Bị mẩn ngứa, mề đay, muốn ngừa ung thư hãy dùng ngay quả khế hiệu quả tức thì mà không tốn tiền mua viên thuốc tây nào.

4 tác nhân phá hoại làn da cực nhanh / Bệnh nhân ung thư thực quản nên ăn gì?

Quả khế chứa một tác nhân kháng khuẩn có thể “chiến đấu” với các loại khuẩn như microbial bacillus cereus, e.coli, salmonella typhus…Mỗi quả khế trung bình chỉ chứa khoảng 30 calo nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa và flavonoids, do đó khế là loại quả lý tưởng cho những ai muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, lại có làn da đẹp mịn màng trẻ trung, tránh táo bón.

Khế còn chứa các vitamin A, B5 giúp quá trình trao đổi chất hoạt động trơn tru và suôn sẻ hơn. Ngoài ra, khế còn là nguồn vitamin B9 (axit folic) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, làm giảm lượng cholesterol.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Lá khế trị mề đay

Theo Đông y quả khế có vị chua ngọt, tính bình tươi hơi mát, chín thì ôn có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu trị phong nhiệt giải độc.
Các bộ phận khác cũng rất có tác dụng trong việc chữa bệnh đặc biệt các bệnh mề đay, mẩn ngứa ngoài da do nhiều nguyên nhân.

Trong trị mề đay, mẩn ngứa bạn có thể lấy một nắm lá khế tươi bỏ vào chảo rang cho héo. Căn làm sao cho lá khế vẫn còn nóng ở nhiệt độ vừa phải, không được nóng quá sẽ làm bỏng da, rồi bạn lấy nắm lá khế đã rang chà lên những vùng da bị ngứa. Lặp lại vài lần cho tới khi khỏi hẳn thì thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 40gr vỏ của thân cây khế đem sắc lấy nước uống hàng ngày, hay bạn cũng có thể lấy cành và lá khế nấu lấy nước tắm hàng ngày cũng là cách để trị mề đay hiệu quả.

Phòng chống ung thư

 

Bạn nên bổ sung quả khế trong mỗi bữa ăn bởi khế có tác dụng phòng chống ung thư rất hiệu quả. Chất chống oxy hóa trong khế sẽ làm giảm sự hình thành của gốc tự do và ngăn chặn các nguyên nhân trực tiếp có thể làm hư hại DNA.

Mô tả ảnh

Cải thiện hệ tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ cao, khế có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ đóng vai trò quan trọng bảo vệ đường ruột và giảm lượng cholesterol trong máu.

Với mức độ kali cao, natri thấp, khế có tác dụng như một loại thuốc điều chỉnh huyết áp, có tác dụng tốt đối với những người thừa cân. Vì hàm lượng calo thấp, bạn hoàn toàn có thể bổ sung khế trong các bữa ăn kiêng của mình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm