Đời sống

Bị nhốt ở nhà bà ngoại, mẹ vẫn tìm cách thoát ra rồi chạy chân trần đến đám cưới em, nhưng thứ trên tay mẹ cầm mới khiến em ngỡ ngàng

Nếu như biết chuyện vỡ lở ra thế này, ngay từ đầu em đã không nói dối.

Bỗng dưng nhà có thêm một ông cậu vừa mãn hạn tù đến ở cùng, mẹ chồng thì hết mực cưng chiều còn tôi thì hoảng hốt chỉ muốn tránh mặt / Đêm tân hôn, vợ chồng em còn chưa kịp động phòng thì mẹ chồng đã xộc vào đuổi xuống đất nằm nhường giường cưới cho họ hàng

Em buồn quá các chị ạ. Đám cưới tổ chức xong xuôi nhưng lòng em vẫn còn vấn vương nhiều chuyện lắm. Nếu biết chuyện sẽ như thế này, ngay từ đầu em đã nói thật để không khó xử với nhà chồng.

Hoàn cảnh em rất khó khăn. Gia đình em đã không giàu có, mẹ lại bị vấn đề về thần kinh. Dù không nặng nhưng mỗi lúc lên cơn, bà lại chửi bới hoặc ném đồ khiến người ngoài cảm thấy phiền hà. Còn gia đình em cũng nhiều phen xấu hổ, phải muối mặt đi xin lỗi người ta.

Khi em kết hôn, vấn đề mọi người lo nhất là tình trạng của mẹ em. Mẹ chồng em vốn là người rất cầu toàn. Lại quan trọng chuyện hình thức. Khi biết em có bầu trước khi cưới, mẹ chồng em giận lắm. Vì thế gia đình em không muốn tiếp tục bị mất điểm với họ nhà trai.

Hôm bàn bạc về chuyện cưới xin, bố em đề nghị mọi người giữ kín bí mật là mẹ em đang khỏe mạnh. Mọi người đều đồng ý nói mẹ em đã đi nước ngoài làm việc, không về được trong ngày cưới của em. Dù đó là hạ sách nhưng không ai muốn xảy ra sự cố trong ngày vui của em. Ai cũng sợ mẹ em sẽ phá phách hoặc chửi bới nhà thông gia, khiến họ nghĩ xấu về gia đình mình.

Bà ăn mặc xuề xòa, cầm theo chiếc hộp rồi xông thẳng lên sân khấu. (Ảnh minh họa)
Bà ăn mặc xuề xòa, cầm theo chiếc hộp rồi xông thẳng lên sân khấu. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu em không đồng ý. Nhưng đêm ấy, mẹ em lên cơn đập phá đồ đạc trong nhà. Sợ vào ngày cưới, mẹ em cũng sẽ như vậy. Vì thế, em dặn chồng giữ bí mật chuyện này cho mình. Việc mẹ em có vấn đề về thần kinh chỉ có mình anh biết. Nhà em và nhà chồng ở xa, cả đời có khi chẳng gặp nhau đến mấy lần nên cứ qua được đám cưới đã. Nhưng người tính không bằng trời tính.

Khi lên kế hoạch, mọi người thống nhất đưa mẹ em về nhà bà ngoại ở một tuần. Hôm nạp tài, dì em đứng ra nói chuyện thay mẹ. Cuối cùng vào đúng hôm qua, cũng là ngày em tổ chức hôn lễ thì xảy ra chuyện. Trong lúc nhà ngoại đang trao quà cho em, mẹ em đột nhiên xuấthiện. Bà ăn mặc xuề xòa, cầm theo chiếc hộp rồi xông thẳng lên sân khấu.

Điều khiến em và mọi người không ngờ là hành động sau đó của mẹ. Bà mở hộp gỗ ra, trao cho em một chiếc kiềng vàng rồi ôm mặt chạy đi. Em nhìn thấy vừa xót xa vừa ân hận. Còn mẹ chồng em thì giận lắm. Vì bà đã thấy ảnh mẹ em nên ngờ ngợ nhận ra, người phụ nữ kia chính là mẹ đẻ của em. Trong khi trước đó, nhà em lại nói mẹ đang đi làm ở nước ngoài.

Bây giờ em khổ tâm lắm. Từ hôm qua đến nay, mẹ chồng không nói với em một câu nào. Dù em mở lời, bà cũng gạt ngang không nghe vì nghĩ em là đứa dối trá. Em định nhờ chồng giúp mình nhưng không biết có ổn không. Bây giờ em phải làm gì đây ạ?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC