Đời sống

Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi

Cá kho kiểu này chín đều nhừ mà vẫn dai phần thịt cá, béo ngậy của thịt ba chỉ và thơm mùi gia vị vô cùng hấp dẫn.

Loạt món ngon nhìn thì ghê ăn lại nghiền từ đuông dừa / Loạt món ngon nhất định phải thử khi đến Chiang Mai

Món cá kho mang đậm chất quê, hòa quyện mùi gia vị, mùi rơm rạ, mùi của lá chuối... thơm lừng!

Nguyên liệu:

Cá trắm đen: Nên mua con to 6-10kg sẽ ngon hơn

Giềng, sả, gừng, muối, mì chính, hạt tiêu, ớt quả, nước kẹo đắng (nước màu), quả chay khô, lá gừng, lá sắn thuyền, giềng xay, thịt ba chỉ...

Cách làm:

Giềng thái miếng, gừng, sả, ớt băm nhỏ.

Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi - Ảnh 1.Cá làm sạch cắt khúc vừa ăn ướp với tất cả nguyên liệu trên để tủ lạnh khoảng 5-8 giờ.
Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi - Ảnh 2.Xếp cá vào nồi đất. Phải đun bằng nồi đất thì cá mới ngon. Cứ xếp 1 lớp giềng xuống đáy nồi...
Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi - Ảnh 3.... rồi đến 1 lớp cá và thịt ba chỉ và gia vị.
Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi - Ảnh 4.Đun trên bếp củi khoảng 2-3h. Sau đó trải 1 lớp rơm và trấu đốt âm ỉ khoảng 5-6h. Thấy cá có màu vàng đẹp, miếng cá khô dẻo thơm lừng là được.
Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi - Ảnh 5.Cá kho húi trấu có thể để nhiệt độ ngoài 5-6 ngày không thiu!
Mẹ đảm Thái Bình chia sẻ cách kho cá chuẩn quê - ăn một lần nhớ mãi - Ảnh 4.Có 1 thứ gia vị không thể thiếu trong món cá húi trấu là quả chay thái phơi khô cho vào cá sẽ rất ngon, bạn hãy tìm mua quả chay khô để làm món cá kho này nhé!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm