Đời sống

Bị những bệnh này đừng mua thuốc tây, hãy dùng lá ổi hiệu quả hơn

Bị những bệnh này đừng mua thuốc tây, hãy dùng lá ổi hiệu quả hơn nhiều - điều đơn giản nhưng đặc biệt hữu ích, không phải ai cũng biết.

Cả nhà mang bệnh chỉ vì 5 sai lầm đơn giản này khi sử dụng tủ lạnh / Bất ngờ với 7 thói quen xấu nhưng lại mang đến lợi ích tuyệt vời, nghe xong ai cũng vỡ lẽ

Mô tả ảnh
Lá ổi có thể giúp bạn giảm mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen.

Sốt xuất huyết

Một loại virus lây lan qua muỗi ở các vùng nhiệt đới, có thể gây tử vong nếu hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Tuy nhiên, nhiều chất chiết từ lá ổi đã được chứng minh là một phương thuốc hiệu quả cho bệnh sốt xuất huyết.
Bệnh tiểu đường và giảm cân

Nhờ hàm lượng chất xơ cao nên ức chế sự chuyển đổi của carbohydrates phức tạp thành đường nên trà lá ổi có thể hỗ trợ giảm cân và ngăn chặn tiểu đường.

Giảm mụn trứng cá

Do có lượng vitamin C rất cao, lá ổi có thể giúp bạn giảm mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen. Bạn nên làm nát lá ổi và đắp lên các khu vực bị mụn trứng cá.

 

Ngăn chặn sự lão hóa

Khi lá ổi được làm nát và đắp lên mặt, chúng có thể giúp bạn ngăn chặn các dấu hiệu sớm của sự lão hóa.

Chung hoà cholesterol

Trong một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí châu Á của Asian Journal of Pharmaceutical and Clinical Research cho rằng chiết xuất từ lá ổi đã được chứng minh là có hiệu quả giảm triglycerides (chất béo) và mật độ thấp lipoprotein (LDL cholesterol) và tăng lipoprotein mật độ cao (cholesterol "tốt" ).

Mô tả ảnh
Trà lá ổi có hiệu quả trên điều trị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, và đau bụng.

Giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

 

Trà lá ổi có hiệu quả trên điều trị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, và đau bụng.

Ngăn chặn ung thư

Các hàm lượng lycopene trong lá ổi đã được chứng minh giúp ức chế sự sản xuất androgen kích thích nội tiết tố nam đẩy lùi một số loại ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu còn tìm thấy lá ổi có thành phần Nigeria để tăng khả năng sinh sản của nam giới. Nghiên cứu được thí nghiệm trong trong những con chuột và không có tác dụng phụ độc hại có ý nghĩa đối với con người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm