Đời sống

Bí quyết ăn uống thông minh giúp cơ thể không phát ra mùi khó chịu

Mùi cơ thể luôn là một trong những vấn đề gây bất tiện và khó chịu nhất cho con người trong sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là danh sách những thực phẩm có ảnh hưởng tốt – xấu nhất đến mùi cơ thể.

5 sai lầm khi ăn cơm, rất nhiều người Việt mắc phải, đặc biệt là điều thứ 3 / 4 thói quen ăn uống dễ bị ung thư thực quản

Nước - bia

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Uống nước giúp cơ thể tẩy sạch chất độc – nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Trong khi đó, uống bia có vẻ như là một cách thư giãn sau một ngày làm việc cũng như hay được sử dụng trong các bữa tiệc nhưng lại là tác nhân gây ra mùi hôi vì chất cồn trong bia thoát ra lỗ chân lông trên toàn cơ thể.

Sữa chua - sữa

mui co the 1

Các chất hoạt tính trong sữa chua làm giảm số lượng các hợp chất sulfite gây mùi. Ngoài ra, vitamin D có trong sữa chua giúp chống lại vi khuẩn có trong miệng, do đó làm giảm mùi hôi ở khoang miệng. Trái lại, sữa có choline có thể gây mùi cơ thể khó chịu.

Nước chanh - rượu vang

 

mui co the 2

Những bữa ăn nhậu dường như không thể thiếu rượu, nhưng việc uống quá nhiều rượu không những khiến mùi rượu quanh quẩn cả ngày mà còn gây tổn hại cho nhiều cơ quan trong cơ thể. Thay vào đó, hãy thử uống nước chanh thay thế. Chanh giúp giải độc cơ thể do tính chất chống oxy hóa cao, trong khi nước trong nước ép chanh làm sạch chất độc vừa được giải phóng.

Trà thảo dược - cà phê

mui co the 3

Trà thảo dược là một thức uống tuyệt vời chứa nhiều chất chống oxy hoá. Cơ thể càng có ít chất độc thì càng ít gây ra các mùi khó chịu. Mặt khác, cà phê hay bất kỳ loại nước giải khát có chứa caffein nào khác là những tác nhân gây ra mùi hôi cơ thể.

Táo - súp lơ

mui co the 4

Tính chất tẩy rửa tự nhiên của táo có thể làm giảm mùi hôi miệng. Trái lại, súp lơ chứa choline, một chất dinh dưỡng giống như vitamin B có thể gây ra mùi hôi thối và khó chịu.

 

Cam – bí đỏ

mui co the 5

Những loại quả giống cam, quýt có mùi dễ chịu và dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể, do đó đây là một cách dễ dàng ngăn mùi cơ thể. Mặt khác, choline trong bí đỏ được chuyển hóa thành trimethylamine. Việc tích lũy trimethylamine lâu ngày có thể gây ra mùi cơ thể.

Quế - tỏi, hành tây

mui co the 6

Quế và thảo quả không chỉ làm cho thức ăn ngon và hấp dẫn hơn mà còn khiến cơ thể có mùi tươi mát lâu hơn. Ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa và được loại bỏ chủ yếu bằng mồ hôi qua các lỗ chân lông, do đó khiến cơ thể có mùi khó chịu, nhất là vào mùa hè.

Cần tây - măng tây

 

Cần tây giúp cơ thể giải phóng các kích thích tố, từ đó làm cho bạn có vẻ hấp dẫn hơn đối với người khác giới. Ngược lại, acid asparagus trong măng tây bị phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể tạo ra những mùi không được dễ chịu.

Cá - thịt đỏ

mui co the 8

Hạn chế ăn các loại thịt đỏ có thể đem lại những trải nghiệm tốt về mặt khứu giác. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ cảm nhận được mùi cơ thể của những người đàn ông kiêng ăn thịt trong hai tuần hấp dẫn và dễ chịu hơn hẳn so với những người khác. Cũng như vậy, việc ăn cá không giải phóng những chất gây mùi khó chịu như khi chuyển hóa thịt đỏ. Vì vậy, nếu có kế hoạch hẹn hò vào ngày nào đó, các món cá và rau củ sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

Hạt cari - hạt bí đỏ

mui co the 9

Hạt cari giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ trong quá trình loại bỏ chất độc gây nên mùi hôi từ cơ thể. Ngược lại, hạt bí lại chứa hàm lượng cholin cao và là một tác nhân gây mùi cho cơ thể.

 

Tuy những thực phẩm gây mùi kể trên có thể gây ra mùi cơ thể nhưng vẫn có những giá trị dinh dưỡng nhất định cho cơ thể và việc hoàn toàn cắt bỏ những thực phẩm này hoàn toàn không phải ý tưởng hay. Hãy cắt giảm chúng và thay bằng những thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tương tự, tăng cường ăn cá, rau xanh để có một cơ thể khỏe mạnh và không có mùi khó chịu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm