Đời sống

Bí quyết ăn vải để không bị nóng bạn cần nhớ

Bạn hãy ghi nhớ bí quyết ăn vải dưới đây để cơ thể không bị nóng trong nhé.

Thực phẩm giàu vitamin K bạn nên bổ sung thường xuyên / 7 thực phẩm giàu omega-3 tự nhiên tốt cho bà bầu, giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Vải là một trái cây theo mùa được nhiều người yêu thích giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê. Vải có vị chua ngọt, có tác dụng an thần, tốt cho tim, cải thiện lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất, kiểm soát huyết áp, giúp xương chắc khỏe.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn vải nếu ăn quá nhiều hoặc ăn khi đói sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc.

quả vải
Ảnh minh họa.

Đã từng có trường hợp một cậu bé vì ăn vải lúc đói bị hạ đường huyết phải nhập viện khẩn cấp. Chính vì thế nếu muốn ăn vải an toàn, phòng tránh ngộ độc nhất định phải ghi nhớ những điều sau.

Theo Sức khỏe đời sống, khi ăn vải một lần không nên ăn quá 10 quả, ăn nhiều sẽ làm gan sinh hỏa, lưỡi họng đau rát, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến buồn nôn, chân tay mỏi rã rời, hoa mắt chóng mặt….

Đặc biệt là trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3-4 quả một lần, ăn nhiều sẽ bị nhiệt. Những người thể chất âm hư, táo, nhiệt càng không nên ăn nhiều, đồng thời những người bị bệnh tiểu đường cũng cần cẩn trọng khi ăn vải.

Khi ăn vải nếu ăn cả lớp màng trắng (là lớp màng mà bóc vỏ ngoài ra chúng ta nhìn thấy bọc bên ngoài cơm vải) sẽ không bị sinh hỏa.

Lớp màng trắng đó có hơi chát, khi ăn đến cơm vải ta sẽ cảm thấy cơm vải càng ngọt hơn.

 

Sau khi ăn vải xong nên ăn luôn cả phần trắng trên đầu hạt vải, như vậy cũng có thể phòng tránh được sinh hỏa.

Trước khi ăn vải có thể uống chút nước muối hoặc trà thảo mộc lạnh, hoặc canh bí đao, chè đậu xanh….

Hoặc cũng có thể ăn 20-30g thịt nạc hoặc uống nước canh xương… như vậy có phòng trừ sinh hỏa.

Hoặc là nên ăn vải sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.

Lưu ý: Nên chọn những quả tươi, ngon, lành lặn để ăn. Tuyệt đối không ăn quả bị giập nát, sâu đầu. Bởi ở những chỗ giập úng sẽ phát sinh những loại vi khuẩn, nấm có hại cho sức khỏe.

 

Nếu ăn phải loại này, bạn sẽ xuất hiện triệu trứng: nổi mề đay, nôn nao, đau bụng, thậm chí là nôn mửa, tiêu chảy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm