Đời sống

Bí quyết cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt và ngon nhất

Bí quyết cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt và ngon nhất mà ai cũng cần bỏ túi - các bạn chú ý ngay nhé.

7 tuyệt chiêu giúp bạn có làn da đẹp tự nhiên / Thực phẩm ăn sống sẽ vô cùng hại sức khỏe

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn dưới đây là một trong những bí kíp tuyệt vời để làm nên đĩa bánh chưng tuyệt vời trong những mâm cỗ tết. Việc cắt bánh bằng dao thường khó khăn do hạt nếp dẻo dính vào dao khiến bạn khó thực hiện chỉ một nhát dao mà cắt đứt bánh.
Điều này khiến cho bánh dễ bị vỡ, lòi nhân đậu hoặc vết cắt không phẳng, bên cạnh đó, dao dính nếp rất khó rửa sạch. Với cách sử dụng sợi dây lạt để cắt bánh, những miếng bánh chưng sẽ phẳng đẹp và không lo bị vỡ nhân. Các bạn hãy tham khảo cách cắt bánh chưng đơn giản dưới đây nhé!

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Bóc bánh chưng

Trước hết bạn hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra. Vứt lá còn để lại lạt sang một bên. Sau đó bạn hãy chọn cọng lạt to để tẻ nhỏ ra, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh.

Bạn hãy chọn dây lạt mềm, dai tước 2 sợi nhỏ và 2 sợi to hơn một chút để xắt bánh. Dây lạt to – nhỏ để khi xắt bánh dễ phân biệt.

Cách cắt bánh chưng

Nhiều người thường sử dụng dao để cắt bánh chưng nhưng điều này dễ làm xấu bánh vì phải di đi di lại lưỡi dao. Thêm vào đó cắt bằng dao còn làm đậu xanh và thịt dễ bị tách riêng ra ngoài, nếp dính sẽ bết vào dao khó rửa ra.

 

Xếp chéo dây lạt trên mặt bánh sau đó dùng 1 sợi lạt to hoặc nhỏ (tùy bạn) đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình rẻ quạt.- Lấy 1 cái đĩa đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ, đồng thời lật ngược lại để bóc tiếp mặt bánh sau.

Bắt đầu cắt bánh bằng cách lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ cắt qua thân bánh. Bạn chú ý nếu đặt dây to lên mặt bánh trước thì dùng dây lạt đó đầu tiên. Cầm 2 đầu dây kéo xéo vào nhau, xong kéo tiếp sợi thứ 2, hai sợi sau cũng kéo xéo như vậy.

Lưu ý khi ăn bánh chưng

Nên ăn bánh chưng kèm rau xanh và hoa quả

Bánh chưng là thực phẩm rất giàu năng lượng, nhiều chất bột đường từ gạo nếp, chất béo từ thịt mỡ và đạm từ đậu xanh nhưng lại không có chất xơ và các loại vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

 

Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và ăn bánh chưng không bị ngán, bạn nên ăn kèm với rau xanh và hoa quả tươi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm