Đời sống

Bí quyết chiên món ăn ngon hết ý cho chị em nội trợ

Hãy áp dụng những bí quyết chiên món ăn vừa ngon vừa giòn, tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Mẹo làm chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả / Mẹo luộc thịt heo thơm mềm, không hôi, giữ nguyên dinh dưỡng

Chọn dầu để chiên

Dầu dùng để chiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon của món chiên, chính vì vậy bạn nên sử dụng dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến các món chiên nhé, những loại dầu này ít chất béo, có khả năng đốt cháy cao và không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Nên sử dụng dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến các món chiên.

Tuyệt đối không sử dụng dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần để chế biến các món chiên nhé vì nó vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm món chiên có mùi khó chịu, mất đi tính hấp dẫn của món ăn.

Đảm bảo đủ độ nóng của dầu

Nếu thức ăn của bạn hút dầu nhiều, đôi khi đậm dầu ăn, có thể là do bạn đã không đun dầu đủ nóng. Bạn nên để dầu sôi vừa đủ trước khi cho thức ăn vào chiên rán sẽ là hạn chế việc thức ăn hấp thụ dầu, nên kiểm tra độ nóng trước. Dầu nên giữa 375 độ F (190 độ C) và 440 độ F (225 độ C).

Đảm bảo đủ độ nóng của dầu sau đó mới cho thức ăn vào chiên.

Nếu bạn không có nhiệt kế đo nhiệt độ dầu? Thay vào đó bạn cho một chiệc thìa gỗ trong dầu. Nếu dầu bong bóng xung quanh thìa, là lúc thức ăn sẵn sàng để chiên.

Rửa sạch hoặc ngâm sạch đồ trước khi chiên

Khi bạn muốn chiên rán thực phẩm, trước hết bạn cần sơ chế sạch sẽ để đảm bảo hương vị của món ăn. Ví dụ như chiên khoai lang, hay khoai tây còn nên ngâm trước với nước để thức ăn ngon hơn.

 

Rửa sạch rồi để ráo đồ ăn trước khi chiên.

Thức ăn khô

Thức ăn phải đảm bảo độ tươi ngon, thấm khô thức ăn trước khi cho vào dầu sôi. Vừa giúp thức ăn ngon hơn vừa đảm bảo ăn toàn cho người chế biến.

Không chiên quá nhiều một lúc

Bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm “chen chúc” nhau vào chiên cùng một lần, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

Không nên chiên nhiều đồ ăn một lúc.

Bạn cũng không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

 

Trên đây là mẹo đơn giản giúp bạn có món chiên ngon hoàn hảo mà chị em phụ nữ có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chế biến cho gia đình mình những món ăn thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt là các món chiên giòn ngon, nóng hổi luôn mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt. Chúc bạn áp dụng thành công và luôn là người nội trợ đảm đang của cả gia đình nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm