Đời sống

Bí quyết chọn chân gà ngon, không bị tẩy trắng

Với kinh nghiệm chọn chân gà dưới đây chị em có thể dễ dàng chọn được những chiếc chân gà ngon.

Sự thật về việc chàng trai đội mũ bảo hiểm trong buổi xem mặt người yêu / Cần câu hay cá: Lựa chọn nào cũng dẫn đến thất bại, đây chính là phương án của người thông minh

Món chân gà nướng, luộc, hầm ngải cứu… được nhiều người yêu thích nhờ vị dai, giòn và bổ dưỡng cho con người. Nhưng chân gà cũng là loại thực phẩm dễ bị hỏng, thối do để quá hạn, nhiễm chất tẩy trắng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn những chiếc chân gà ngon.

Mua chân gà nơi uy tín

Khi bạn muốn mua chân gà cần tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch sẽ đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, chị em có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

Nhìn kỹ vẻ ngoài của chân gà:Nếu chân gà bị tiêm nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng.

Bí quyết chọn chân gà ngon

Bí quyết chọn chân gà ngon.

Hoặc bạn chỉ cân dùng tay ấn nhẹ vào chiếcchân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

Ngửi mùi chân gà: Để mua được những chiếc chân gà ngon bạn nên thử ngửi mùi của chân gà nếu như chân gà không có mùi lạ hoặc mùi của chất tẩy rửa thì đó là chân gà ngon. Chân gà thường có mùi thơm đặc trưng của thịt gà thì chứng tỏ đó là chân gà chất lượng đáng bỏ tiền ra mua.

Màu sắc ở chân gà: Khi mua chân gà bạn nên nhìn vào màu sắc của chân gà. Nếu chân gà có màu sắc vàng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn, bởi đó chính là chân gà ngon.

Cách chọn chân gà ngon

Cách chọn chân gà ngon.

Nếu như chân gà có màu trắng tinh, sạch sẽ một cách quá mức thì chứng tỏ loại chân gà này đã được tẩy trắng không nên lựa chọn. Chân gà tẩy trắng dễ gây hại sức khỏe, thành phần protein trong chân gà còn rất ít khi ăn thịt nhạt không đậm đà như chân gà tươi ngon, mới được giết mổ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm