Đời sống

Chân giò nấu theo kiểu Hàn Quốc, càng ăn càng mê

Với công thức nấu chân giò theo cách này bạn sẽ có một món ăn thơm ngon đậm đà và không ngán.

Bất ngờ với những hữu ích từ bia hết hạn / Trắc nghiệm: Đi tìm những phẩm chất ưu tú nhất trong bạn

Nguyên liệu món chân giò nấu kiểu Hàn quốc

2 chiếc chân giò trước của lợn

1 ít hạt tiêu

1 ít thanh quế

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

2 trái dưa leo

1 ít mắm tép

1 ít rượu gạo

Gia vị: mắm muối, hạt nêm, xì dầu Hàn Quốc, gừng, tỏi

Hướng dẫn cách làm chân giò kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần chân giò bạn mua về rồi đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Rồi sau đó bạn hãy ướp chân giò với một ít hạt tiêu, nước mắm để cho ngấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu chân giò kiểu Hàn Quốc tại nhà

Cách nấu chân giò kiểu Hàn Quốc tại nhà.

Bước 2: Với khoai tây thì bạn gọt sạch vỏ, ngâm nước cho khoai ra bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt thành miếng cho vừa ăn là được. Với thanh quế rửa sạch để khô nước là được. Với hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Bước 3: Tiếp theo đó, bạn hãy dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Rồi sau đó chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20-30 phút. Rồi sau đó, bạn hãy cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 30-40 phút là được.

Bước 4: Khi bạn đã hầm chân giò chín bạn lấy thịt ra ngoài, rồi để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn là được.

Chân giò nấu kiểu Hàn Quốc ngon

Chân giò nấu kiểu Hàn Quốc ngon.

Chú ý: Với món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thì trong quá trình ướp thịt bạn thỉnh thoảng nên lật thịt chân giò để thịt ngấm đều gia vị và màu sắc sẽ thêm phần hấp dẫn. Đồng thời sau khi chân giò chín, miếng thịt sẽ phải chặt, tỏa mùi thơm và có màu vàng nâu ăn không bị ngán.

Món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc có màu nâu cánh gián của xì dầu Hàn Quốc, bạn sẽ thấy vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần nhìn bằng mắt thôi đã đủ làm ai cũng phải rớt nước miếng thèm thuồng rồi. Chúc các bạn thành công với món chân giò nấu theo kiểu Hàn Quốc này nhé!

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm