Bí quyết chọn cua thịt thơm ngon chắc nịch, 10 con chuẩn cả 10
Với những mẹo đơn giản này sợ gì mùi hôi của các loại thịt / Mẹo làm sáng bóng đồ dùng inox đơn giản nhất
Quan sát màu sắc mai và càng cua
Khi bạn muốn mua được những con cua biển ngon thì hãy nhìn những con cua có mai màu sẫm. Khi bạn thấy màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau, đồng thời có màu sẫm đậm hơn những con còn lại thì đó chính là cua ngon.
Quan sắt màu càng cua và bụng cua
Khi bạn muốn mua cua ngon bạn cần chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng đó sẽ là cua ngon chắc thịt và đậm vị. Bạn sẽ có những món ăn ưng ý hoàn hảo.
Khi bạn thấy những con có màu sắc ở phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắc cua vẫn còn non và chất lượng thịt và gạch không cao không nên lựa chọ loại cua này.
Quan sát hình dáng gai trên mai cua
Khi mua cua, cua càng to càng trưởng thành thì càng có nhiều thịt. Bạn hãyđể ý hình dáng của gai trên mai cua. Nếu gai to và sắc nhọn cứng cáp thì đó là một con cua trưởng thành. Ngược lại nếu những con cua không có gai hoặc gai chưa sắc nhọn là cua non vẫn còn ít thịt, không nên lựa chọn.
Thử độ cứng của vỏ cua
Một con cua khỏe mạnh chính là cua có mai vững chắc. Chính vì vậy, bạn nên dùng tay bấm vào vùng yếm, mai cua nếu thấy cứng cáp, không bị lún vào là cua đã trưởng thành, nhiều thịt ăn ngon bạn nên lựa chọn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe