Đời sống

Bí quyết chọn mực trứng, mực ống, mực khô chuẩn nhất

Mỗi một loại mực có một đặc điểm khác nhau nên chị em cần thận trọng khi lựa chọn.

Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh cực hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có / Để 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, bạn sẽ ước mình biết mẹo này sớm hơn

Bí quyết chọn mua mực trứng

Quan sát phía bên ngoài

bí quyết chọn mực
Mực trứng tươi ngon là những con mực đầu không bị đứt rời khỏi thân.

Mực trứng tươi ngon là những con mực đầu không bị đứt rời khỏi thân, túi mực không dập, da sáng óng ánh, mắt trong xanh.mực trứng

Phải lựa những con mực nhiều trứng

Mực trứng ngon nhất phải có nhiều trứng. Khi chọn hãy dùng tay bóp nhẹ thân mực, thấy bụng mực đầy, đuôi mực rơi trứng là được nhé!

Chọn mua mực theo mùa sinh sản

Mực trứng chỉ nhiều trứng nhất khi chúng vào mùa sinh sản nên hãy chọn mua mực theo mùa để có những con mực tươi ngon nhất nhé!

 

Chọn mực ống

Quan sát thân mực

bí quyết chọn mực
Bạn hãy chọn những con mực ống có lớp thịt màu sáng hơi hồng.

Bạn hãy chọn những con mực ống có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực còn chưa bị vỡ để đảm bảo mực không bị đắng khi chế biến nhé. Bạn lưu ý nhé tuyệt đối không được chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy.

Quan sát râu mực

Râu mực cũng có thể cho bạn biết đâu là những con mực tươi ngon đấy. Chỉ cần để ý tới những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn liền với thân mực.Nếu râu mực nhão, chảy và sắp rời ra khỏi thân mực thì đó là những con mực đã để rất lâu, không còn tươi nên bạn đừng chọn chúng về

 

Bí quyết chọn mực khô

Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

bí quyết chọn mực
Chọn mực khô còn lớp phần bên ngoài.

Những con mực vừa đánh bắt lên bờ đã được đem phơi khô sẽ có lớp phấn trắng phủ trên bề mặt thân. Mực càng tươi lớp phấn trắng này càng dày. Vì thế, khi bạn chọn những con mực với lớp áo trắng thì hãy yên tâm rằng đây chính là loại mực hảo hạng.

Thân mực thẳng, mình dày

Không quan trọng mực to nhưng thân phải thẳng và mình dày, khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau. Bởi khi bạn đem nướng chúng trên cồn, mùi thơm của mực khô sẽ bốc lên ngào ngạt, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà. Còn mực khô bị ươn khi nướng sẽ có mùi hoi, mình gầy, thịt mỏng, ăn dai và hơi đắng.

 

Mực có màu hồng tự nhiên

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Cũng như thịt lợn và thịt bò, sắc hồng tự nhiên sẽ mách cho bạn biết đó là miếng thịt tươi, vừa mổ xong. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu là màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm